3
20

Xoa Dịu

Sài Gòn, một chiều mưa đầu mùa ngày 05 tháng 05 năm 2024.

Sài Gòn những ngày tháng 04 vừa qua đón cái nắng như thiêu, như đốt. Dưới cái nóng hừng hực 37-38 độ, thật là chẳng dễ chịu một tẹo nào. Khác với những năm trước, không còn phải rong ruổi khắp nơi bụi đường, mưa nắng để thực hiện công việc buôn bán nữa.

voquyen
Tỉnh Thái Bình, ngày 18/04/2023

Tháng 04 năm nay, khi trở về dưới mái nhà Hải Nam. Mọi việc với tôi trở nên dễ dàng hơn khi công ty có xe để tôi tự di chuyển. Dường như thời tiết và khoảng cách không còn gây khó khăn cho tôi như lúc trước. Điều hòa bật lên, kèm theo đó một vài bản nhạc du dương để tôi cảm nhận đường xá khi di chuyển. 

Tôi được truyền trao thật nhiều cơ hội để học hỏi và khẳng định giá trị bản thân mình hơn. Trong trang phục lịch lãm mỗi ngày, những nơi tôi đến giờ đây là các tòa nhà sang trọng, doanh nghiệp, nhà máy Global. Tôi được tiếp xúc và làm việc với những con người ở tầm quản lý, giám đốc có khi còn là chủ tịch của một tập đoàn. 

Tiếng anh và những năng mềm với tôi giờ đây là một vũ khí vô cùng sắc bén. Và tôi biết bản thân mình cần phải mài dũa thêm thật nhiều mỗi ngày. Bởi giờ đây, tôi đang tròn trách nhiệm là một nhân viên kinh doanh.

voquyen
Sài Gòn, ngày 02.12.2023

Vì sao tôi lại chọn trở thành một nhân viên kinh doanh mà không trở thành một ai khác?

Từ sách, tôi học được rằng. Việc tôi trở thành ai và trở thành người như thế nào mai sau. Sẽ được quyết định bởi những người mà tôi gặp. Những sự kiện mà tôi tham gia. Những cuốn sách mà tôi đọc được. Và lối sống mà tôi lựa chọn!

Chính vì nóng vội mà trước đây, tôi chọn tự vươn mình khi còn quá non trẻ. Để rồi nhận lấy những bài học vô cùng đớn đau đầu đời.

Khi ấy, những người tôi gặp vẫn giống tôi còn non trẻ và cơ hội. Những sự kiện mà tôi tham gia chỉ là những chiếc phễu mà các bậc thầy thao túng giăng ra. Hòng săn bắt những tâm hồn thơ ngây, khát khao đi tìm chân ái để thay đổi cuộc đời.

Tôi biết ơn sách!, chính từ sách mà tôi đã thoát khỏi những tháng ngày bản thân suy sụp nhất. Khi không còn một ai kề cạnh. Và tôi vẫn duy trì đều đặn thói quen ấy mỗi ngày cho đến hôm nay.

voquyen.com
Về bên thầy Phan Văn Trường. (Sài Gòn, ngày 29.05.2022)

Lối sống, tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình. Bằng mồ hôi, nước mắt của ba mẹ. Anh em tôi lớn khôn thành người có được con chữ, tấm bằng để tự tin bước vào đời. Ba, mẹ hai vị Phật đang tại thế trong cuộc đời tôi.

Tự thân tôi theo tiếng gọi của lứa tuổi, bước vào mảnh đất Sài Gòn để tự vươn mình. Cầu tìm những điều hay, lẽ phải, tìm ra đâu là phiên bản tốt nhất của chính mình. Để từ đó, mỗi ngày có thể vui vẻ, hạnh phúc bước đi trên con đường mà thân đã tìm thấy. 

Và để tìm ra đâu là phiên bản tốt nhất của chính mình thì bản thân tôi sẽ phải nỗ lực hơn, và thêm hơn nữa. Bởi đâu có gì là dễ dàng. Mọi thành quả có được, đều phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ… Và khi dấn thân trên con đường kinh doanh, tôi như chú cá được trở về với nước. Được thõa sức vẫy vùng và khai phá những giới hạn trong tôi để tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình.

voquyen
Thành phố Quy Nhơn, ngày 20.04.2024

Cơn mưa Sài Gòn chiều nay sau bao ngày nóng bức, mọi thứ trở nên mát mẻ hơn nhiều. Lá trên cành cứ thế mà reo vui, vẫy đi lớp bụi đường sau bao ngày chất chồng bám bụi. Trên đường, gương mặt ai cũng hân hoan vì khí trời mát mẻ. Từ khung cửa kính một quán cà phê ven đường, một tâm hồn cũng được xoa dịu sau những ngày dài miên man trong miền ký ức… 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2024

www.voquyen.com