35
242

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 02

Sài Gòn, ngày 21 tháng 11 năm 2021

Theo bạn bè trang lứa, 18 tuổi sau khi học xong lớp 12. Tôi thi đậu vào ngành Điện-Điện Tử tại trường cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Với tôi, đây như là một thành quả đầu đời của mình sau 12 năm cắp sách đến trường.

Tôi tìm hiểu được, tuy là hệ cao đẳng, nhưng chất lượng đào tạo nghề tại đây rất tốt. Sinh viên ra trường là có việc làm ngay. Nên tôi quyết định nộp đơn và dự thi duy nhất trường này. 

Như mọi năm trước Cao Thắng luôn là một trong những trường lấy điểm cao nhất của hệ cao đẳng. Năm đó, ngành của tôi chọn tỷ lệ chọi để đậu vào trường là 1/600. Nghĩa là 600 thí sinh dự thi, thì có một người đậu. Tôi vô cùng sung sướng khi biết tin mình đã đậu!.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 02

Ngày nhập học, mẹ chở tôi ra đón xe buýt để tiến vào Sài Gòn. Tới nơi, tôi chào mẹ, rồi mang một ba lô nặng ịch toàn là đồ với đồ tiến lên xe. 

Ngồi trên xe, tôi hướng mắt ra bên ngoài. Qua khung cửa kính sát bên. Mọi cảnh vật thật thân quen, đây là đoạn đường hằng ngày tôi đi học. Xe bắt đầu lăn bánh, như một thước phim mọi thứ dần trôi qua mắt tôi. Vậy là tôi sắp phải rời xa nơi chốn thanh bình mà mình đã sống trong 18 năm qua. Tôi bồn chồn!.

Chưa một lần sống xa nhà, xa ba mẹ, xa bạn bè, xóm làng. Cuộc sống ở Sài Gòn sẽ ra sao và như thế nào? Trong tôi cứ háo hức vô cùng trước những điều mới mẻ sắp tới. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 02a

Từ nhỏ, tôi là đứa hòa đồng, chịu khó. Nên dễ thích nghi và hòa nhập với một môi trường mới. Trong tôi ngày ấy không có cái cảm giác lo lắng hay sợ hãi. Và đức tính này vẫn theo tôi cho tới ngày hôm nay. 

Giờ đây, khi tôi đủ thông suốt để nhìn lại những bước chân đầu tiên đó. Tôi cảm ơn chính mình, tôi cảm ơn cậu thanh niên mới lớn khi ấy. Dù cậu ta chưa một lần xa nhà, nhưng cậu ta dám chọn rời xa tổ ấm của mình trong 18 năm. Để cậu ném mình vào cuộc sống, lao về phía trước học tập và trải nghiệm. 

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 03.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2021

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply