37
255

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 03

Sài Gòn, ngày 22 tháng 11 năm 2021

Hôm nay là thứ hai, ngày đầu tiên của một tuần mới. Sau một ngày ngồi trên xe máy chạy lòng vòng khắp nơi. Cảm giác tuyệt vời nhất là khi tôi ngồi đây. Hồi tưởng lại và viết về những trải nghiệm mà mình đã qua. 

Mỗi ngày trôi qua với tôi đó như là một trang sách, trang sách trong cuốn sách cuộc đời tôi. Nên dù hoàn cảnh hiện tại có khó khăn đến mấy đi nữa. Tôi nhất định sẽ không bỏ cuộc, tôi sẽ kiên trì để viết nên những trang sách tốt nhất cho cuốn sách đời mình.


Sau gần 2 tiếng trên xe buýt. Xe tới trạm cuối cùng ở bến xe ở Big C, Ngã 3 Vũng Tàu. Tôi xuống xe băng qua đường, đi bộ thêm một đoạn nữa, để tìm xe buýt 150 tiến vào Sài Gòn. 

Vừa đi tôi vừa ngơ ngác, ngó trước nhìn sau. Coi xem có ai cũng ở quê lên Sài Gòn như mình không. Trên lưng là một ba lô nặng ịch tôi bước từng bước tiến về bến xe 150. Tới nơi, tôi thấy quá trời là xe. Toàn là xe buýt lớn, loại 50 chỗ. Tôi tìm xe 150 chuẩn bị xuất bến và leo lên xe. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 03a

Theo kế hoạch tôi tính ở nhà, tôi sẽ qua bên phòng trọ bên đường Lê Văn Lương Quận 07. Tôi có một người anh con dì, anh lên Sài Gòn từ lâu và đang đi làm trên này. Ba tôi có gọi cho anh, nhờ anh tìm cho tôi một phòng để ở. Trước khi đi tôi gọi anh, anh dặn tôi tìm xe 150, rồi xuống ở bến xe Bến Thành, nằm gần công viên 23 tháng 09. Sau đó tìm xe 86, rồi xuống xe tại bến xe buýt ở trường Tôn Đức Thắng quận 07. 

Tôi đang thở hổn hển vì mệt, lúc này xe bắt đầu lăn bánh. Xe di chuyển được một chặp thì có chị tới xé vé. Sợ bị lạc, nên tôi nhờ chị lúc nào xe tới bến xe Bến Thành gần công viên 23 tháng 09 chị nhớ gọi em nha.

Ngày đó, ngồi trên xe nhìn ra ngoài cửa kính. Tôi không biết được chỗ tôi vừa thấy là chỗ nào. Chỉ thấy nhà cửa san sát nhau. Lâu lâu có một tòa thật to, thật cao. Còn xe máy chạy như thác đổ, vây xung quanh, đông ơi là đông. 

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 04.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2021

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply