37
513

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 04

Sài Gòn, ngày 23 tháng 11 năm 2021

Chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào? 

Ngày hôm nay, tôi lại viết thêm cho đời mình một trang sách nữa. Trang sách của lòng kiên cường và vỡ òa hạnh phúc. Khi đối diện khó khăn, tôi lại nhận được tình yêu thương, và sự nâng đỡ.

Những khó khăn hôm nay tôi gặp, sẽ giúp tôi trưởng thành và bản lĩnh hơn. Đó là chất liệu giúp tôi rèn giũa bản thân. Để vượt qua những con sóng lớn hơn phía trước. Trên bước đường đi đến giấc mơ cuộc đời mình. 


Ngồi trên xe, tôi nhìn ra cửa sổ không chớp mắt dù chỉ một lần. Tôi nhìn hết cái này đến cái khác. Xe chạy đến đâu, là mắt tôi dõi theo đến đó. Tôi vô cùng ngỡ ngàng trước khung cảnh sầm uất trên đường đi. 

Đây là lần đầu tiên tôi thấy nhiều nhà cao tầng. Nhiều xe đi trên đường, rồi biển quảng cáo ở khắp nơi nữa. Nhất là đèn đỏ, đâu ra mà quá trời đèn đỏ. Càng đi vào trong thành phố, đèn đỏ càng nhiều hơn. Xe cứ chạy một chặng là bị dừng đèn đỏ. Chỗ nào hên hên thì đèn xanh được 2 cây liền. 

12 năm tôi đi học, từ nhà đến trường xa nhất cũng khoảng 15 cây số. Mà không có một cây đèn đỏ nào. Chỉ có duy nhất một trạm gác xe lửa. Rất hiếm khi nào tôi đi học mà cùng giờ xe lửa đi ngang. Nên hầu như tôi đi một mạch te te thẳng đến trường.

Coi bộ lúc đó, tôi đúng chất là “ở nhà quê mới lên”. Thấy cái gì cũng nhìn nhìn, ngó ngó. Vì toàn là điều đó giờ mình chưa được thấy.

Tôi đang say xưa nhìn các tòa nhà cao ngút. Cứ có cái nào cao cao là tôi cúi gập người sát xuống ghế ngước lên nhìn. Nhìn tới khi thấy được nóc nhà là tôi mới ngồi thẳng lên. Chị xé vé bước tới dặn tôi. 5 phút nữa xe tới bến. Em kiểm tra đồ đạc, rồi ra cửa chuẩn bị xuống nha. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 04a

Xe đến nơi, tôi cảm ơn chị. Mang balo lên vai, rồi chầm chậm  bước xuống xe. Đó là khoảnh khắc đầu tiên tôi đặt đôi chân mình tại Sài Gòn. Nơi mà tôi được học tập, được trải nghiệm, làm việc. Và có cho mình biết bao cảm xúc đến ngày hôm nay.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 05.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2021

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply