28
220

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 05

Sài Gòn, ngày 24 tháng 11 năm 2021

Bước xuống xe tại bến xe trung tâm của Sài Gòn. Trước mắt tôi lúc này là cảnh người người vội vã qua lại. Xe buýt đủ các số 1,10,19,20,53,56,…chen chúc nhau ra vào bến. Người thì bước xuống xe, người thì leo lên xe. Ôi trời đất ơi! Tôi thấy hơi ngộp, phần vì trời cũng đang giấc trưa nắng. 

Không đợi lâu nữa, tôi hỏi một bác xe ôm đang đậu gần đó: “Bác ơi cho con hỏi, xe buýt 86 đi quận 07 đón khách chỗ nào vậy bác”. Bác chỉ tôi chỗ xe 86 hay đón khách. Tôi cảm ơn bác và đi về phía bác vừa chỉ. 10 phút sau xe 86 tới, tôi lên xe và nhờ chị xé vé cho tôi xuống trạm đại học Tôn Đức Thắng. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 05

Ngồi trên xe, tôi gọi điện cho anh Nam. Anh nói tới trạm rồi gọi anh. Anh nhờ bạn ra đón. Nay anh đang đi làm ở xa. 

Tôi ngơ ngác nhìn ra ngoài khung cửa. Xung quanh hai bên đường toàn là các tòa nhà thật lớn. Dòng người đi xe máy, qua lại như dòng nước. Mỗi lần dừng đèn đỏ, hễ có bất kì khoản hở nào giữa các xe ô tô. Là xe máy nối đuôi nhau luồn qua liền. Mọi người tranh thủ từng giây từng phút một, tôi thấy ai cũng vội vã. 

Xe chạy được 15 phút, tôi nghe được thông báo. 5 phút nữa xe tới trạm đại học Tôn Đức Thắng. Ai xuống trạm thì chuẩn bị ra cửa chờ. Tôi mang balo lên, ra cửa đứng chờ một chặp rồi xuống xe.

Xuống xe tôi gọi anh Nam. Tôi báo với anh là mình đã đến nơi rồi. Mười phút sau, sang đón tôi về phòng là anh Luân. Anh là bạn học chung cấp ba của anh Nam.

Anh Luân chở tôi về phòng mà anh Nam đã tìm được từ trước. Lối vào, là nơi thu mua phế liệu. Tiến thẳng ra sau là hai dãy phòng trọ nằm đối diện nhau. Tôi theo cô chủ nhà ra nhận phòng. Phòng của tôi nằm ở gần cuối dãy. Một căn phòng nhỏ, 4 vách được dựng bằng tôn cũ. Phòng không có bếp, không có bất kì một đồ đạc hay vật dụng nào. Chỉ có duy nhất nhà vệ sinh. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 05

Đó là nơi đầu tiên mà tôi đã ở trong những ngày tháng chập chững bước vào đời. Đây là nơi có nhiều điều thú vị xảy ra, trong những ngày tháng tiếp theo của tôi. 

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 06.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2021

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply