4
37

Thanh Xuân

Sài Gòn, ngày 10 tháng 12 năm 2023

9:25 PM, một ngày chủ nhật đong đầy thật nhiều dư vị của cảm xúc trong tôi. Cũng phải rất lâu lắm rồi tôi mới tìm thấy niềm vui của chính bản thân mình như hôm nay. Tôi hòa mình, nhưng vẫn là phiên bản của chính mình. Bỏ ngoài tai những lời nói không hay ho về bản thân mình. Vượt thoát khỏi những u uất đã kìm hãm bản thân bấy lâu. Tôi nhận ra một bản thể bùng cháy đã bị vùi lấp bấy lâu nay. Để rồi bản thể ấy bén lửa, bùng cháy, rực lửa và rực rỡ một thanh xuân tràn trề nhựa sống.

Ngày từng ngày trôi qua, từng chút một những khó khăn tích tụ và chất chồng lên nhau để vùi lấp lấy nguồn sinh khí của thanh xuân tôi. Tôi thu mình và co rút bản thân theo thời gian. Thân xác thì ngày một gầy hao, vật chất và tinh thần thì ngày một kiệt quệ. Những mối quan hệ mà trước giờ từng có thì ngày một rời xa khỏi hành trình cuộc đời. Mọi thứ cũ kĩ của cuộc đời cứ thế dần dần vụt khỏi tầm tay. Chẳng hiểu nguyên nhân từ đâu, và vì lý do gì mà thanh xuân tươi đẹp của đời tôi trong giai đoạn này cứ thế mà vỡ trận, lụi tàn.

voquyen
Sài Gòn, ngày 30.12.2023

Từ những cuốn sách mà tôi may mắn đọc được. Tôi chắt rút ra một điều rằng, mặt trận cuộc đời của mỗi người. Dù bạn ở bất kỳ thời đoạn nào cũng sẽ có những gian nan, trắc trở “chẳng ai nên khôn mà chẳng nhỡ dại đôi ba lần”. Xuất phát điểm của mỗi người là mỗi khác, chẳng ai giống ai cả. Vì thế mà đừng nhìn qua cuộc đời của người khác mà so sánh với hành trình bản thân đang đi.

Time is deleted every thing” câu nói mà tối qua khi ngồi với một người bạn. Bạn tâm tình với tôi. Chẳng thể hiểu vì sao mà tôi lại để thanh xuân của mình bị vùi lấp bởi chính ước mơ của đời mình. Rồi thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, thế nên tôi phải tìm về với chính bản thể của cuộc đời mình. Mặc kệ ai nghĩ suy, nhìn nhận tôi thế nào. Tôi vẫn là chính tôi, là bản thể duy nhất của cuộc đời này. 

Dù thế nào đi chăng nữa, thì mọi chuyện sẽ qua đi. Chuyện tốt đẹp rồi sẽ đến với cuộc đời của mỗi người. Phải tin tưởng vào bản thân mình, cất bước tiến về phía trước. Dù hiện tại có ra sao đi chăng nữa. Lạc quan, vui tươi, hát ca giữa ngập tràn những gian khó. Tuyệt nhiên là bản thân phải nỗ lực phấn đấu, mới mong có được một cuộc đời đáng sống.

“Thanh xuân” đừng mong ai đó bước đến và dành cho bạn. Và nếu người không dành cho bạn. Thì bạn phải là người sống trọn với thanh xuân của mình!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2023

www.voquyen.com