2
22

Hiện Tại

Sài Gòn, ngày 07 tháng 07 năm 2024

Chào bạn, chúc bạn một cuối tuần vui vẻ, an lành, bình yên bên gia đình và những người thân thương của đời mình.

Khoảnh khắc hiện tại là nơi tương lai bắt đầu. Quá khứ mang đến cho chúng ta những ký ức và trải nghiệm, còn hiện tại đặt trước mắt ta một cơ hội tận dụng nó sao cho khôn ngoan.

Hiện tại mang đến cho chúng ta cơ hội sáng tạo nên một tương lai đầy sôi động. Nhưng lời hứa hẹn của tương lai đòi hỏi chúng ta phải trả một cái giá cho hiện tại: chúng ta phải tận dụng giây phút hiện tại, nếu không những phần thưởng ở tương lai sẽ bị trì hoãn.

Những mục tiêu và hoài bão trong quá khứ mang đến cho chúng ta những phần thưởng của hiện tại. Nếu những phần thưởng của hiện tại là không đáng kể, vậy thì điều đó có nghĩa là những nỗ lực của chúng ta trong quá khứ là không đáng kể. Và nếu nỗ lực hiện tại không đáng kể thì phần thưởng trong tương lai cũng sẽ không có gì đáng kể!

voquyen
Sài Gòn, Day 05.06.2024 – Day one, I will drive my own car!

Ngày nay mỗi người trong chúng ta đều có 1.440 phút (86.400 giây). Cả người giàu và người nghèo đều có cùng 24 tiếng cơ hội. Thời gian không thiên vị ai cả. Ngày hôm nay chỉ nói đơn giản: “Tôi đến đây rồi. Bạn định sẽ làm gì với tôi nào?”

Việc chúng ta sử dụng mỗi ngày hiệu quả ra sao chủ yếu là do thái độ quyết định. Với thái độ đúng đắn, chúng ta có thể nắm chắc ngày hôm nay trong tay và biến nó thành một điểm bắt đầu mới. 

Ngày hôm nay không quan tâm đến những thất bại của quá khứ hay những nuối tiếc của tương lai. Nó chỉ mang đến một món quà quý giá 24 giờ và nó hy vọng rằng chúng ta có thể sử dụng món quà đó thật khôn ngoan.

Cơ hội lớn nhất mà ngày hôm nay mang lại là cơ hội bắt đầu quá trình thay đổi. Ngày hôm nay – hiện tại là khoảnh khắc mà khi chúng ta có thể  “khai trương” một cuộc sống mới. 

voquyen
Sài Gòn, Day 05.06.2024 – Day one, I will drive my own car!

Ngày hôm nay – một giọng nói mới đang phát huy sức mạnh của mạnh của mình. Nó cũng có thể là một sự thay đổi tâm trí mới – một thái độ mới về chính bản thân của tôi và dự định của tôi.

Ngày hôm nay cũng có thể giống hệt ngày hôm qua và trước đó nữa… Tất cả chỉ là vấn đề thái độ mà thôi. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2024

www.voquyen.com