44
180

Muốn Một Đời Không Khó Chịu, Phải Chịu Khó Một Thời

Sài Gòn, ngày 20 tháng 01 năm 2022.

Chào bạn,

Xuyên suốt một chặng hành trình sống. Kể từ lúc còn là một đứa bé ấu thơ, nhỏ dại. Ngày ngày, hồn nhiên vui sống trong vòng tay của mẹ cha, gia đình. Cho đến ngày hôm nay, khi những áp lực của cuộc sống vây quanh tôi. Đôi lúc tôi như muốn nghẹt thở, vỡ vụn trước những rối ren trong hoàn cảnh trước mặt. Không thể sớt chia, cảm giác ấy cùng ai. Bởi, để trưởng thành chính bản thân mỗi người phải tự vượt qua cảm giác này. 

Chính những khi bị dồn vào chân tường như vậy. Nét vô tư lự, trong sáng, hồn nhiên. Một bầu trời trong ngần những ký ức tuổi thơ tràn về. Tâm hồn tôi lại được tưới tẩm sự tươi mát. Những tổn thương, áp lực từ cuộc sống hỗn tạp hằng ngày phủ lên tấm thân bé nhỏ, mỏng manh. Được chữa lành.!

voquyen.com
Linh Sơn Bửu Thiền Tự – 2020.

Biết rằng, để vượt qua những khúc ngoặt này. Ngoài sự chăm, chuyên, cần mẫn, chịu khó, và một ý chí vững bền mỗi ngày. Tôi cần phải kiên gan, nằm gai nếm mật chịu đựng thêm nữa. Mới mong vươn lên, vượt qua khỏi những rào cản, giới hạn của bản thân trong hiện tại.

Thật không dễ dàng để vượt qua. Nhưng cái giá phải trả để thấu suốt được bản thân mình. Tìm ra con đường của chính mình. Sống một cuộc đời thật ý nghĩa trong những tháng năm còn lại trong đời. Đó là một cái giá phải trả thật xứng đáng. Viết tới đây, trong đầu tôi chợt lóe lên một câu nói của sư Thích Chánh Định mà tôi đã từng nghe. Sư nói rằng: “Muốn một đời không khó chịu, con phải chịu khó một thời”. 

voquyen.com
Duyên lành, được nghe sư giảng và chụp ảnh cùng Sư Thích Chánh Định (2019)

Dù con đường tôi đang đối mặt có gian khó đến thế nào đi nữa. Qua ngày mai nó cũng không dễ dàng hơn. Và tôi chưa biết bản thân mình phải chịu khó nhọc thêm bao lâu nữa trên con đường này?. Nhưng chắc chắn với bạn rằng. Tôi sẽ không bao giờ đầu hàng, dừng lại, hay bỏ cuộc đâu. 

Trước những gian truân, thách thức của ngày hôm nay. Mỗi ngày tôi chỉ có một nguyện cầu: ”Bản thân tôi dù có khó nhọc mấy tôi cũng sẽ chịu được. Xin ân trên phù hộ đến những người thân thương xung quanh con. Xin phù hộ đừng để họ phải chịu khổ cực cùng con. Xin bình an và phúc lành đến với những người con thương”. 

Linh Sơn Bửu Thiền Tự - 2020
Linh Sơn Bửu Thiền Tự – 2020.

Tôi biết rằng, mạch sống xuyên suốt cả một đời người. Giai đoạn khởi đầu luôn là một giai đoạn đầy ắp những thất bại và khó khăn. Và đây là một kiểu đường cong học hỏi. Đường cong của quá trình tích lũy kiến thức nền tảng và kinh nghiệm. Đến một điểm nào đó nó sẽ rẽ lên đỉnh, và vị thế sẽ khác hoàn toàn. 

Bầu trời tối nhất là ngay trước lúc bình minh. Mỗi ngày tôi sẽ thổi bùng ngọn lửa trong trái tim mình. Tôi sẽ giữ ngọn lửa trong trái tim mình luôn cháy mãi. Ngọn lửa của tuổi trẻ, ngọn lửa của yêu thương, ngọn lửa của hy vọng, ngọn lửa của những hoài bão khát khao…Và ngọn lửa ấy sẽ soi sáng và dẫn đường cho cuộc đời tôi trong mọi hoàn cảnh.

Tôi chúc bạn luôn bùng cháy với giấc mơ của mình.

Xin cảm ơn mọi điều mà tôi đang đón nhận. Tôi yêu tất cả những gì mà cuộc sống gửi đến mình!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com