39
342

Khát Vọng Tuổi Đôi Mươi

Sài Gòn, ngày 21 tháng 01 năm 2019

Cách đây một năm mình ra sân bay tiễn bạn đi Nhật.

Lần này trở về Việt Nam ăn tết, nhớ đến nhau. Hôm qua bạn bắc xe từ Bình Thuận vào Tp. Hồ Chí Minh để ngồi với mình. Quãng thời gian ngắn ngủi được có mặt cho nhau. Bạn và mình chia sẻ cho nhau những trải nghiệm đầy thú vị của tuổi trẻ.

voquyen.com

Tiễn bạn đi Nhật. ( Sân bay Tân Sơn Nhất 2018)

Vui có, buồn có, hạnh phúc có, thất vọng có… Bạn rời xa gia đình, nơi đất khách quê người. Muôn ngàn thứ khó khăn: từ đồ ăn, thức uống, thời tiết nắng thì quá nóng, còn lạnh thì quá lạnh, rồi mâu thuẫn trong công việc… Và ti tỉ thứ khó khăn khác nữa. Nhưng mấu chốt là tôi và bạn những người trẻ đầy hoài bão, khát vọng, chúng tôi biết mình đang cố gắng vì điều gì và sẽ trở thành gì!

Chúng tôi phải tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Tâm trí chúng tôi phải vững vàng, điềm tĩnh hơn chính mình của ngày hôm qua. Giá trị bản thân chúng tôi phải tốt hơn chính mình của ngày hôm qua… chỉ như vậy, chúng tôi mới không cảm thấy phí hoài những năm tháng chúng tôi đã có mặt trên cuộc đời này.

Nếu chúng tôi buông xuôi trước khó khăn, nghịch cảnh thì CÒN GÌ ĐỂ NÓI NỮA!

voquyen.com

Ăn tối, hàn huyên cùng bạn. ( Sài Gòn 2019)

Chúng tôi luôn tận dụng mọi cơ hội. Để có cho bản thân những chuyến đi. Sau mỗi chuyến đi là những câu chuyện, những bài học. Từ đây, hành trang sống của chúng tôi sẽ thêm đong đầy. Nếm trải đủ mọi cay đắng, khó nhọc. Chúng tôi sẽ bức phá khỏi nỗi sợ hãi trong chính mình. Từ đó, chúng tôi có thể hiên ngang bước đi trong trời đất này.

Khi được đến nhiều nơi, thả mình vào cuộc sống ở nơi chúng tôi được đến. Tôi nhận ra một điều rằng, bản thân tôi vô cùng nhỏ bé giữa mênh mông cuộc sống này. Nhưng ẩn chứa sau sự nhỏ bé ấy là một khí phách vô cùng to lớn. Chỉ cần không khuất phục trước khó khăn. Chúng tôi có thể chinh phục mọi mục tiêu trong cuộc đời mình.

Con đường mà chúng tôi đang đi qua đó là những thước phim đẹp vô cùng. Nó là thước phim phản chiếu về cuộc đời mỗi người chúng tôi. Và người diễn viên chính cho thước phim ấy mỗi ngày không phải ai khác. Đó là chính chúng tôi!.

Cái kết có trọn vẹn hay không đều nằm ở cách mỗi người chúng tôi nỗ lực.

Hãy sống như đồi núi để vươn tới những tầm cao.

Hãy sống với ước vọng để thấy đời mênh mông.

Khi tôi đang ngồi viết những dòng này thì chắc bạn cũng đang ngồi trên chuyến xe trở về nhà để đón tết cùng gia đình.

Chúc bạn luôn giữ một tinh thần lạc quan, một tư duy duy tích cực mỗi ngày. Cảm ơn bạn thật nhiều về những trải nghiệm mà bạn kể tại đất nước Nhật Bản.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2019

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply