voquyen

An Yên!, một chiều 30 tết ngồi nhìn lại những điều đã đi qua trong năm...

46
241

Only I Can Change My Life

Sài Gòn, ngày 20 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành, hạnh phúc!

Mấy hôm nay mình chưa có dịp để ngồi lặng yên, thật trọn vẹn. Nơi góc quen mỗi ngày của mình. Dành tâm trí thả hồn theo con chữ. Để gửi đến bạn một bài viết. Và cũng để chính mình neo giữ lại những khoảnh khắc của tâm trí trong giai đoạn này.

Mỗi ngày mình vẫn hiện diện ở dây. Vẫn miệt mài tích lũy từng chút một tri thức, vốn sống, cách sống, những trải nghiệm…và thật nỗ lực để tích góp, học hỏi tất cả những gì mình cần phải học. Nếu muốn bước tiếp trên cung đường tạo ra gia trị cho quê hương, đất nước.

Và có một điều chắc chắn mỗi ngày mình cam kết phải làm đó là ĐỌC VIẾT !

Bởi mình biết, để hoàn thiện con người của chính mình. Mỗi ngày một tốt hơn. Với mình, không còn cách nào tốt hơn việc đọc và viết. Mỗi ngày mình mỗi chăm chuyên, mài dũa các góc cạnh còn yếu kém trong mình. 

Cuối tuần vừa qua, mình có hai ngày đi về thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

voquyen.com
Tân Uyên, Bình Dương. (16.17/04/2022)

Trên đường đi, mình có quan sát được nơi đây có rất nhiều cơ sở điêu khắc.

Từ một khối đá tảng to tướng. Mỗi ngày, mỗi chút. Nhận về mình hàng ngàn lần đục đẽo từ những người thợ điêu khắc. Khối đá ấy trở thành một pho tượng oai nghiêm. Với đường nét tinh xảo đến từng góc cạnh. 

Là một khối đá. Chắc chắn rằng. Chỉ có người thợ điêu khắc mới quyết định khối đá đó trở thành vật gì. Là một pho tượng oai nghiêm, đặt ở một nơi trang nghiêm, ngày ngày người người vái lạy. Hay là một tảng đá nằm phơi mình giữa trời mưa nắng. Chẳng ai bận tâm hay ngó ngàng đến. Tất cả đều do bàn tay của người thợ điêu khắc quyết định.

Còn với mình. Mình khắc sâu một tâm niệm. Chỉ duy nhất bản thân mình mới có thể thay đổi được cuộc đời của mình. Và không có bất kì một ai có thể làm điều này cho mình.

voquyen.com

Để có thể trở thành phiên bản tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Sống một cuộc đời mà mình hằng khao khát, ước mong. Mỗi ngày mình cần mẫn, kiên trì mài dũa, đục đẽo con người của chính mình. Từng bước, đôi chân mình tiến gần hơn về giấc mơ của chính đời mình.

Nơi thênh thang lồng lộng vui vẻ, bình an, hạnh phúc!.

voquyen.com
Xuân Trường – Lâm Đồng (2018).

Chúc bạn luôn gọt dũa bản thân mỗi ngày!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply