voquyen

An Yên!, một chiều 30 tết ngồi nhìn lại những điều đã đi qua trong năm...

40
25

HY VỌNG TUỔI TRẺ

Sài Gòn, ngày 14 tháng 12 năm 2021.

Chào bạn, ngày hôm nay của bạn trôi qua như thế nào?

Một ngày của bạn trôi qua bình yên, êm đềm. Hay bạn đang đương đầu với những con sóng khó khăn, thách thức.

Dù muốn, dù không. Từng cơn,những con sóng ấy vẫn cuồn cuộn kéo đến cuộc đời tôi. Ngày một lớn hơn!

Chính những con sóng mà hôm nay tôi đang gặp. Chúng giúp tôi hiểu rõ chính bản thân mình hơn. Càng hun đúc thêm cho tôi một ý chí sắt đá. Giúp tôi thêm vững niềm tin để tiến về giấc mơ của cuộc đời mình.

Ngày hôm nay của tôi. Vẫn long đong, rong ruổi trên nẻo đường từ Quận 09 sang Bình Tân. Rồi từ Bình Tân đi Bình Chánh, Hóc Môn. Sau đó trở về lại Quận 09. Tôi mệt nhoài, nhưng tràn đầy hy vọng của tuổi trẻ.

Những ngày tháng vừa qua. Trước những con sóng lớn, nội tâm tôi đã lung lay. Tôi không ngừng giằng xé, đấu tranh giữa hai luồng tư tưởng. Tôi nên viết tiếp cho giấc mơ của mình. Hay tôi nên chọn con đường để ba mẹ yên lòng, phụ giúp người thân thương.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 27
Kiên Giang – 2017

Rồi cứ thế, con sóng này chưa đi. Con sóng tiếp theo đã ập đến. Tôi như chết ngộp, tìm cách ngụp lặn để ráng trồi lên. Tôi tìm đến anh, chị, em, bạn bè để nhận được sự giúp đỡ.

Một lần nữa, những xâu xé nội tâm tôi lại càng diễn ra mãnh liệt hơn. Trước một con sóng quá lớn đến với tôi. Tôi không thể đi đâu, không làm được gì. Sống nương nhờ vào người khác. Tôi đã bị con sóng này nuốt chửng, thực sự lúc đó tôi đã chết ngộp! Thứ áp lực đến không thể thở nỗi. Và tôi đã có ý nghĩ là mình sẽ quay trở lại con đường cũ!

voquyen.com
Biển Thuận Quý – Hàm Tân. (Bình Thuận 2019)

Nhưng ngày hôm nay, giờ phút này đây. Khi tôi đang ngồi đây và viết lại những xúc cảm chân thật nhất của mình. Tôi không viết để thể hiện một điều gì cho ai hết. Mà tôi viết cho chính tôi.

Tôi của 1 năm nữa, khi đọc lại những gì mình viết hôm nay. Thì “Tâm Thức” bên trong tôi lúc đó liệu có còn bị tác động bởi những con sóng nữa hay không?

Dù có bất cứ chuyện gì xảy đến đi nữa, bạn và tôi chúng ta hãy cùng nhau. Mình phải kiên định, quyết liệt với giấc mơ đời mình!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com