44
7132

Tập Thể Lớp A3 – THPT Hồng Bàng (2010 – 2013)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/11/2019.

Zalo, Facebook của tôi hôm nay ngập tràn các bài viết để tri ân thầy cô nhân ngày nhà  giáo Việt Nam. Vừa trở về phòng sau một ngày được dấn thân, được học tập và cháy hết mình với khung trời tuổi trẻ.

Một chút hoài niệm về TUỔI HỌC TRÒ của chúng tôi.

Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, chúng tôi những người con của tập thể A3 ngày ấy dần trưởng thành sau bao tháng năm. Thấm thoát đã 6 năm trôi qua, kể từ ngày chúng tôi rời khỏi mái trường cấp 3, cất đôi chân để bước vào đời.

Những ngày tháng vừa thi đại học xong, chờ ngày nhập học vào trường Kỹ Thật Cao Thắng. Lúc đó, tôi chọn trải nghiệm với công việc phụ hồ. Tôi theo chú tôi đi phụ hồ trong một trại heo ở gần nhà. Tôi ấn tượng nhất là ngày đó, mỗi sáng là mỗi người chúng tôi phải vác 3 bao xi măng từ kho ra để trộn hồ. Từng bước chân trên con đường 50m đầy sình lầy, trên vai là bao xi măng 50kg. Cảm giác ấy thật khủng khiếp với tôi! Rồi những trưa nắng gắt, phơi mình dưới cái nắng cháy da…

Ngày đó mỗi đêm về, tôi luôn đau đáu một suy nghĩ trong lòng : “Nếu một mai tôi không còn là một đứa trẻ nữa. Rời khỏi sự ủ ấp của gia đình và nhà trường để tiếp tục bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại. Thì tôi phải làm sao để có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Không phải cực khổ đi làm thuê, làm mướn như thế này nữa???.

Tôi chọn nỗ lực học hết mình, làm hết mình. Dùng hết khung trời tuổi trẻ của mình trong sự nhiệt huyết. Liên tục, liên tục tôi sẽ tiến về phía trước!

Tôi sẽ không quên đâu! Không bao giờ tôi quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô.

NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG! Những đứa con dù không mang nặng đẻ đau sinh ra. Nhưng thầy cô coi chúng tôi như máu thịt, như một phần của cuộc đời để dạy chúng tôi từng con chữ. Dạy chúng tôi lẽ sống đúng của một con người.

Nếu nhìn lại những gì đã qua với tôi tại thời điểm này, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy/cô đã và đang đi qua cuộc đời tôi.

Chúc tất cả thầy cô có thật nhiều sức khỏe, bình an, và hạnh phúc trong cuộc sống. Để thực hiện sứ mệnh cao cả, đưa con thuyền tri thức đến với từng thế hệ chúng em!

Em chúc Boss Lien Nguyen của tập thể lớp A3 luôn tươi trẻ và dạt dào năng lượng để là điểm tựa tinh thần thật vững chắc cho chúng em.

Quyền cũng dành lời chúc đến tập thể lớp A3 ngày ấy, luôn vui vẻ, hạnh phúc, bình an và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2016

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply