42
9

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 22

Sài Gòn, ngày 11 tháng 12 năm 2021

Mỗi ngày trong đời là một trang sách. Trang sách đó như thế nào là do chính ta viết nên. Vậy trang sách hôm nay của bạn thế nào??? 

Còn với tôi, tôi vẫn miệt mài viết từng trang cho chương sách “thanh xuân” của đời mình. 5 năm, 10 năm nữa khi tôi ngồi nhìn lại. Đọc từng trang sách hôm nay, nhiều khi xúc cảm. Như trẻ thơ, tui òa lên khóc cũng hông chừng!

“Những thước phim sặc sỡ và rực rỡ trên lối đi của riêng nó. Nhưng cũng có những khi nó áp lực đến nghẹt thở. Vỡ tang, nhỏ bé trước những chướng ngại chắn lối nó đi. Nhưng rồi, một mình nó cũng ngoi ngóp leo lên cho bằng được. Nó lì lắm, nhất quyết không đầu hàng. 

Rồi nó tiếp tục, tiếp tục tiến về phía trước!”


Sau một hồi trò chuyện với mọi người ở chung tầng với mình. Tôi bước lên từng bậc thang, để khám phá nơi cuối cùng trong nhà. Đó là tầng 3, nơi có hai bạn còn lại mà tôi chưa gặp. 

Chào đón tôi tại đây là Huy và Đại. Hai phần ba diện tích của tầng này là nơi đặt bồn chứa nước. Và đây cũng là nơi để phơi đồ của tất cả mọi người. Bao xung quanh là hàng rào sắt. Bảo vệ an toàn và tránh trộm lẻn vô nhà. 

Từ nơi này tôi nhìn ra xung quanh, thấy toàn là mái nhà. Nhà cửa san sát, chen chúc nhau, không chừa bất kì một khoản trống nào. Bất chợt, tôi vui sướng trong lòng. Và thấy biết ơn Phúc. Tôi không nghĩ là mình lại được ở trong một nơi quá tốt như thế này. 

Một căn nhà 3 tầng với đầy đủ tiện nghi, gần trường. Tôi còn có thêm 14 người bạn mới nữa. Từ đây, những ngày tháng tiếp theo trên con đường đến trường của mình. Tôi sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều, từ nhà tôi đi đến trường chỉ mất 15 phút. Giờ cao điểm đông người thì đi lâu hơn một chút. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 22
Một căn nhà 3 tầng với đầy đủ tiện nghi, gần trường.

Tôi trở về chiếc giường của mình. Lấy trong balo ra cái mền và cái gối. Tôi ngả mình xuống, đưa tay gác lên trán. Miên man trong dòng suy nghĩ. Tôi thiếp đi lúc nào không biết. 

Những khoảnh khắc như in trong đầu của tôi. Vào ngày đầu tiên mà tôi đến với nhà sinh viên.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 23.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com