2
14

Điều Giản Đơn

Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng, Feb-2023

Tôi may mắn có nhân duyên nhiều lần được trở về với xứ sở cao nguyên lộng gió.

Ở mỗi nơi tôi đi qua đã để lại trong tâm hồn tôi rất nhiều dư vị của miền ký ức hạnh phúc.

Tôi biết ơn và cảm nhận được rằng ở mỗi nơi tôi đến. Mọi người luôn yêu thương và đối đãi với tôi như một người cháu, người em, người con trong nhà.

Mọi người đã dõi theo con. Dù mấy năm vừa qua con đã va vấp thật nhiều khi bước vào con đường kinh doanh. Và hầu như con rất ít liên lạc, kết nối với mọi người.

Con không làm chủ được mọi chuyện trong làm ăn, buôn bán. Vì có quá nhiều điều con còn non dại, chưa đủ hiểu biết, thiếu kinh nghiệm. Và con dần chìm sâu vào những khủng hoảng.

Cuộc đời con như phủ quết lên chỉ một màu đen. Con lo âu, sợ sệt, mất phương hướng hoàn toàn. Dù đã cố hết cách nhưng con không thể thoát khỏi màn đêm u tối đang bao quanh lấy mình.

Kết cục là con rơi vào trầm cảm. Thiệt khiếp đảm…

Đó là câu chuyện của tuổi trẻ mà con vừa đi qua. Giờ đây khi còn nhìn lại thì con biết ơn tất cả. Vì con biết đó chính là nguồn dưỡng chất để giúp con thêm gan trường, vững vàng hơn.

voquyen
Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng, Feb-2023

Hành trình cuộc sống con nghĩ chắc cũng hệt như những con đường trên xứ sở cao nguyên lộng gió quê mình. Đường đi, đâu đâu cũng quanh co uốn lượn. Thật khó để lái xe cho một người mới. Nhưng nếu đi nhiều, lái xe nhiều. Rồi sẽ quen, sẽ thấy rằng những con đường quê mình với vẻ uốn lượn thật đẹp. Và con nghĩ hành trình cuộc đời con mai sau sẽ dễ dàng hơn, tuyệt vời hơn. Khi lúc này con đang nỗ lực, quyết tâm, và trả giá cho một cuộc sống mà con mơ ước trở thành!

Văng vẳng bên tai con lúc này vẫn rõ như in lời dạy của các anh, các chú, các bác giữa cái không khí 14 độ C. Kèm theo đó là ly rượu ấm nồng. Quây quần bên bếp than đỏ lửa. Và những tiếng cười nói rôm ran.

HẠNH PHÚC VỐN LÀ NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN, ĐỜI THƯỜNG, XUNG QUANH CUỘC SỐNG CON MỖI NGÀY.

Xin cảm ơn mọi nhân duyên mà con may mắn được có trong đời.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2024

www.voquyen.com