24
72

Tuổi Trẻ

Sài Gòn, ngày 23 tháng 06 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình mình một đêm bình an, hạnh phúc!.

Thông qua con chữ và tất thảy những gì mà mình đang cảm nhận được. Mình xin lưu lại trọn vẹn mạch cảm xúc trong tâm trí mình lúc này. Những tháng ngày được dấn thân, quyết liệt, hết mình vẫy vùng trên bầu trời tuổi trẻ của chính mình!. 

Dù muốn, dù không!. Mình biết rằng, tuổi trẻ của mình rồi sẽ qua đi. Mình không thể nào sống lại ngày hôm nay của mình thêm được một lần nào nữa. Mỗi ngày, mình nguyện sống trọn vẹn trong từng giây phút vô giá mà mình đang may mắn có được. Mình nhận diện mọi xúc cảm đến với mình trong từng giây phút. Mình đón nhận tất cả mọi điều!.

voquyen.com

Mình yêu quý, trân trọng từng giây phút mà mình đang được có. Thật nhiệm màu!. Đôi chân mình đưa mình đến những nơi mình cần đến. Mình ấp ôm trong yêu thương tràn đầy đến những người mình thương và người thương mình. Đưa đôi mắt mình nhìn thật sâu vào vạn vật mà mình thấy mỗi ngày.

Tất cả thật tuyệt diệu và tràn đầy yêu thương. Ví dụ như mình quan sát hình ảnh một đàn gà, cách mà gà mẹ bới đất cho đàn gà con kiếm ăn. Khiến mình xúc động vô bờ, khi nghĩ về sự lam lũ, tận tụy mà ba mẹ gửi đến anh em mình. Mình dành ánh mắt trìu mến, dịu hiền như ánh mắt của mẹ. Bằng ánh mắt ấy, mình gửi trao ánh nhìn hạnh phúc, hân hoan đến tất cả những ai mà mình gặp được trong ngày.

Nụ cười là điều không thể thiếu trên gương mặt mình. Trong mọi hoàn cảnh, mọi vấn đề. Mình sẽ luôn lấy nụ cười làm kim chỉ nam dẫn bước mình đi. Vì mọi chuyện xảy ra với mình, dù có tồi tệ đến mấy rồi chúng cũng sẽ qua đi.

voquyen.com
www.voquyen.com

Dùng đôi tai, mình dành trọn vẹn sự có mặt lắng nghe với người đang trò chuyện với mình. Vì mình thực sự quý mến bạn. Và mình dành trọn vẹn tâm trí của mình để lắng nghe câu chuyện mà bạn đang kể. 

Mỗi ngày, mình kiên quyết tránh xa những lời nói không lành, những điều không thiện. Nhất là những toan tính, hơn thua, tranh dành, lợi danh, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. 

Mình cầu tìm đến những bậc minh sư. Những con người lành thiện. Chỉ biết sống vì đạo, vị người. Họ là những con người biết cho đi. Từ đó, tâm trí mình được mở mang. Mình thực hành và làm theo những chân lý nhiệm màu. Tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Mang thật nhiều giá trị. Gửi trao đến những ai mà mình hữu duyên được gặp trong đời. 

voquyen.com
www.voquyen.com

Trong chánh niệm, mình dùng những lời nói lành thiện và có giá trị. Những gì mà mình thu thập, tích lũy được. Gửi trao những lời này đến những người muốn nghe và cần được nghe mình nói. Mình sẽ không phung phí bất kì một phút giây vô giá nào trong đời. Để tham gia vào những câu chuyện “ngồi lê đôi mách” không mang lại lợi lạc, giá trị gì cho ai. Mình kiên quyết rời xa những ai chỉ biết ca thán về cuộc đời. Họ luôn nhìn cuộc sống dưới góc nhìn tiêu cực.

Trong từng giây phút. Mình cam kết giữ tâm trí thật vững vàng. Trong mọi hoàn cảnh, mình sẽ quay về nương tựa vào hải đảo của chính mình. Quan sát thật sâu mọi việc xảy đến. Và điều quan trọng nhất là mình sẽ không để cảm xúc dẫn dắt mình. Mình làm chủ tâm trí, nhận thức và cảm xúc của mình.

Bằng tất cả những gì mà mình đang có: sức khỏe, kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm, gia đình yêu thương, bạn bè yêu thương, mọi người yêu thươngMình nhất định sẽ hiện thực mọi giấc mơ của đời mình. Sống một cuộc đời thật rực rỡ, đáng sống và mang đến thật nhiều giá trị cho những người thân thương xung quanh mình. Những người sống trong thành phố mình đang sống, trong đất nước mình, và cho toàn bộ người sống trên trái đất này!.

voquyen.com
Đảo Bà Lụa – Kiên Giang. ( With team Intel 2018)

Mình yêu cuộc sống của chính mình. Mình biết ơn và trân quý tuổi trẻ mình đang có từng ngày. Mình viết nên câu chuyện về đời mình mỗi ngày. Thật ý nghĩa và đong đầy!.

Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà mình đang may mắn được đón nhận trong đời. Xin cảm ơn tất cả!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com