40
129

Ngày Trở Lại

Sài Gòn, ngày 09 tháng 02 năm 2022.

Chào bạn,

Một ngày tròn đầy, trong ngần và vô giá của tôi và bạn lại sắp sửa đi qua. Những ngày đầu năm mới 2022 này, dù rằng bản thân đang ngập ngụa và ú ớ trong vô vàn những vấn đề rối rắm. Nhưng mỗi cuối ngày, khi bản thân được ngồi lắng đọng nhìn lại về một ngày đã qua. Tận sâu thẳm trong tâm hồn mình. Tôi luôn cảm nhận được rằng. Mỗi ngày mới, đó luôn là một món quà vô giá, một đặc ân quý báu mà tôi đang được có. Vì không phải ai trong mỗi người chúng ta cũng được hứa hẹn SẼ CÓ NGÀY MAI.

Ngay phút giây này, tôi có đôi dòng khắc khoải tâm tư. Những nỗi niềm cảm xúc chất chứa trong lòng suốt mấy hôm nay. Mãi cho đến hôm nay, mới có dịp để tôi viết ra những dòng chảy trong suy nghĩ của chính mình. 

Đó là sự vỡ òa trong hạnh phúc vô bờ trước hành động của hai em ngày tôi trở lại Sài Gòn. Biết rằng, những giới hạn hiểu biết trong tôi lúc này. Bằng câu chữ, tôi chưa thể nào lột tả được trọn vẹn niềm hạnh phúc của mình trước hành động của hai em. Thông qua bài viết này, tôi xin lưu giữ phút giây hân hoan, hạnh phúc, an hòa, chan chứa. Sự thấu hiểu, cảm thông mà hai em đã dành cho tôi tại đây!.

Năm 2021 đã đi qua, chứa đựng một kho tàng những bài học đáng giá vô cùng tận với cuộc đời tôi. Cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ một bước chân. Những bước chân đầu tiên trong chuyến hành trình kinh doanh của tôi. 

Tôi đã đánh cược hết tất cả trứng của mình vào cùng một giỏ. Những mối quan hệ tốt đẹp quanh mình. Tất cả số tiền mà tôi có, một cuộc sống nhẹ nhàng, ổn định với thu nhập từ hai công việc…Luôn có những nghĩ suy, trăn trở, chúng cản trở tôi hành động. Nhưng tôi biết, không một điều gì tốt hơn việc tự đánh cược vào chính bản thân mình. 

Để tìm ra một con đường không phải đi vào những bụi rậm, bụi gai. Tránh phải đi qua những vấp váp, chông chênh, và lạc lõng như tôi đang đi. Để trở thành một điểm tựa vững vàng cho các em sau này. Ngày hôm nay tôi sẽ đón nhận mọi thứ. Dù trái tim tôi có rỉ máu trước những đớn đau. Bản thân có tê liệt trước những khó khăn ngập tràn. Nhưng đôi chân tôi sẽ tiếp tục tiến bước về phía trước. 

Trong những ngày tháng vừa qua với tôi, đó là khoảng thời gian bỉ cực vô cùng. Thật không dễ dàng để thích nghi. Nhưng lại mở ra trong tôi những cơ hội vô giá để học hỏi. Đó là không phải cố gắng để cho bằng ai. Đó là không phải chạy theo vẻ hào nhoáng vật chất bề ngoài của bất kì một ai. Hay đó là so sánh bản thân mình với một ai khác…Và quan trọng nhất đó là không để bản thân mình phải rơi vào những cạm bẫy tài chính. Điều đã đưa bản thân tôi rơi vào tình trạng khánh kiệt, và gian nan hơn bao giờ hết trong những ngày đầu năm 2022 này. 

Một cái tết, tôi đã không thể chu toàn, lắng lo được bất kì một việc nào về vật chất. Mua cho ba một cái áo mới. Chở mẹ ra chợ, chọn mua cho mẹ một đôi dép mới. Mua một lốc nước ghé thăm nhà một người bạn trong rẫy…Điều mà ngày tết mọi năm, là một người con, một người cháu, một người bạn… Tôi vẫn thực hiện. 

Một cái tết đã để ba mẹ thêm ưu tư, trăn trở. Ba mẹ ngày một lớn tuổi hơn, sức khỏe cũng suy giảm theo năm tháng. Nhưng ba mẹ luôn trụ vững, không hề ca thán một điều gì với con. Để cho con sự yên tâm, vững tin, chuyên chú trên con đường của mình. Ba mẹ luôn là điểm tựa vững vàng nhất của đời con. Xin cảm ơn ba mẹ.! 

Ngày trở lên Sài Gòn năm nay. Khi mọi thứ còn chìm trong bóng đêm của sự yên ắng, vắng lặng. Duy nhất chỉ có tiếng gà gáy rộn vang. Trên bầu  trời tôi vẫn thấy rất rõ những vì sao lấp lánh. Năm giờ sáng tôi thức dậy để chuẩn bị đồ. Gom hết sách vở và quần áo sắp sẵn từ đêm qua cho vào ba lô. Giờ này, mẹ cũng đã thức dậy. 

Mẹ lấy trong tủ lạnh ra nữa con gà luộc đã bỏ sẵn trong hộp, một hũ “kiệu” do chính tay mẹ làm cho tôi mang theo.

Nghe tiếng rục rịch, và tiếng nói chuyện của tôi với mẹ. Tý em từ nhà trên đi xuống. Gói ghém nhét vào tay tôi một triệu. Vỏn vẹn câu nói, “Tư cho hai ba trăm đi đường á”. Rồi trở lên ngủ tiếp. Tý và Tư là hai em trai của tôi.! 

Viết tới đây tôi thật sự nấc nghẹn. Tôi chưa thể dùng câu chữ để lột tả những xúc cảm trong tâm trí mình lúc này.! 

Nhất định Hai sẽ làm được, Tý sẽ làm được, Tư sẽ làm được. Chúng ta sẽ nên người, thành danh, thành đạt và sống xứng đáng với ơn sinh thành của ba mẹ. 

Chúng ta hoàn toàn có thể làm được!. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply