37
9

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 12

Sài Gòn, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Chào bạn, hôm nay là ngày đầu tiên của tháng 12. Tháng cuối cùng của năm 2021. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, bình an. Luôn vui tươi, lạc quan để đón nhận nhận tất cả mọi điều mà cuộc sống gửi đến mình!.

———————————————–

Trên lưng tôi vẫn là cái ba lô nặng ịch như ngày đầu tiên tôi đến đây. Giờ còn có thêm sách vở, với những đồ đạc linh tinh. Tôi bỏ hết vào cái túi ni lông. Rồi sách tòn ten đi ra đón xe buýt 86 lên Bến Thành.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 12
Xe buýt 86, tuyến đi từ Quận 07 lên Bến Thành.

Trên con đường quen thuộc mà ngày ngày tôi lội bộ đi, về. Tôi bước đi mà trong lòng hơi bồi hồi. Nhìn cảnh vật xung quanh ôi sao thân quen quá. Hàng cây cỏ dại ven đường, như vẫy chào tạm biệt tôi. Nhưng đằng sau đó là sự phấn khởi. Vì tôi sắp sang một nơi ở tốt hơn. Không còn ngập nước nữa, có bạn ở chung nữa… 

Lên tới Bến Thành, tui đùm đề vừa mang vừa sách. Đi tìm xe buýt 18 để qua Gò Vấp. Không như những ngày đầu tiên mới đến đây. Giờ tôi đã dần thích nghi, hòa nhập vào dòng người vội vã, đến đi.

Sau một chặp lính quýnh với cái ba lô to tướng, và bịch đồ trên tay. Tôi lên được xe buýt số 18 để về Gò Vấp. Tôi gọi Thuận, báo thuận là tôi lên xe 18 rồi. 

Thuận là bạn ở chung phòng sắp tới của tôi. Thuận ốm cao, người Đồng Tháp. Đặc điểm nhận diện là mái tóc mái tóc siêu quăn và nói rất nhanh. Điểm nổi bật là Thuận rất thông minh. Nó học gì cũng nhanh, và luôn có ý tưởng mới.

Tôi xuống trạm xe buýt 18 tại cổng sau trường đại học Công Nghiệp. Ngồi trên xe, tôi nghe mọi người gọi trạm này là trạm Công Nghiệp 4. Sau này đi đâu, tôi cũng toàn gọi là trường Công Nghiệp 4. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 11a
Trường Đại Học Công Nghiệp Tp HCM. Cổng đường Nguyễn Văn Bảo.

Tôi đi bộ một vòng lên cổng trước. Trên các vỉa hè xung quanh trường. Hàng quán bán cho sinh viên san sát nhau. Sinh viên đi khắp cùng. Nhộn nhịp cảnh tượng kẻ bán người mua. Khác xa không khí ảm đạm của khu trọ tôi vừa ở. Cái không khí làm tôi quên luôn cái mệt giữa trưa. 

Khi tôi đi tới cổng chính của trường. Thì thấy Thuận đã đứng đợi tôi sẵn. Trên đường về phòng, hai đứa luyên thuyên đủ điều.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 13.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com