36
137

Ngày Phật Đản

Sài Gòn, ngày 15 tháng 05 năm 2022.

Hôm nay, ngày rằm tháng 04 âm lịch. Là ngày lễ Phật Đản(Vesak) lần 2646, Phật lịch 2566. Chúc bạn và gia đình đón một mùa Phật Đản an lạc, bình an, hạnh phúc!.

Phật Đản năm nay, mình không về Chùa để dự lễ và tắm Phật như mọi năm. Tan ca làm chiều hôm qua, mình cùng em trai. Hai anh em, trên chuyến xe trở về nhà với hai vị Phật sống đang tại thế trong đời mình

voquyen.com
Chùa Giác Ngộ – 2018.

Với mình hiện tại, không điều gì quý giá hơn việc được trở về nhà. Nơi có tình yêu thương bao la như biển trời diệu vợi. Nơi khơi nguồn động lực dạt dào để mình thêm vươn lên, thêm nỗ lực gấp nhiều nhiều lần hơn nữa. Là cảm giác bình an, là tấm lá chắn vững trãi những khi con hoang mang, chùn bước. 

Con của ngày hôm nay, tất cả là ân phúc mà Ba Mẹ đã thầm lặng, hy sinh. Ba Mẹ đã dành cả quãng đời tuổi trẻ, thanh xuân của mình. Chăm cho anh em con từng bữa ăn, từng giấc ngủ. Chẳng ngại vất vả, nắng mưa. Ngày ngày, giọt mồ hôi của Ba Mẹ trĩu nặng trên cánh đồng. Đôi chân ba bị gãy nơi phương xa trong khi bôn ba trước ngày Mẹ chuẩn bị sinh con. Là ánh mắt lo lắng, xót thương khi con Mẹ trở về trên đôi chân đau… 

voquyen.com
Ngày Phật Đản năm nay, con mẹ trở về trên đôi chân đau.

Quây quần bên mâm cơm, có Ba, có Mẹ, có em. Râm ran những câu chuyện thường nhật hằng ngày, quanh xóm. Thi thoảng là vài câu bình luận bóng đá từ Ba trong trận đấu đang diễn ra trên màn hình… Con hạnh phúc, con bình an, chưa khi nào con hạnh phúc đến vậy!. 

Từ khi sinh anh em con. Ba Mẹ chưa một ngày nào thảnh thơi. Nhìn đôi bờ vai Ba chai sần, con biết nuôi anh em con lớn khôn, cho tụi con con chữ. Đó là điều không hề dễ dàng một chút xíu nào.

Với con đó là điều vĩ đại!.

Những gì Ba làm được không hề thua kém bất cứ một tượng đài nào mà con từng biết.

Con biết!. Ba Mẹ luôn dành cho anh em con tất cả những điều tốt nhất trong giới hạn mà ba mẹ có!. Con nghĩ rằng, chắc kiếp trước con có tu. Nên trong đời này con được làm con của ba mẹ. Con vô cùng trân quý tất cả những gì mà mình may mắn đang được đón nhận trong đời mình. 

Mai này, khi con ngồi đọc lại dòng tâm tư mình đang viết ra lúc này. Thì chắc khi ấy, con chỉ sợ một điều rằng. Ba mẹ sẽ không còn bên đời con. Nhưng ngay phút giây này đây, lòng con ngập tràn trong niềm vỡ òa hạnh phúc. Tâm hồn con vui sướng biết bao!. Vì con biết rằng, ba mẹ vẫn đang hiện diện trong đời con. Ba mẹ hãy yên tâm về con, con trai của ba mẹ. Nay nó đã lớn khôn!. Mỗi ngày, nó luôn nỗ lực hết mình. Nó nhất định sẽ để ba mẹ tự hào về anh em nó!.

Nó vươn mình ra trước, để đón nhận tất cả những bài học cần phải học. Để có thể làm tấm gương, làm điểm tựa cho các em nó theo sau.

voquyen.com

Lần này, con trở về lại để ba mẹ lo cho con. Tất cả những gì con đang gặp. Con cảm nhận, đó là những cơ hội cho con thêm tốt hơn, trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và đong đầy hơn. Bởi vì đằng sau mỗi câu chuyện, khi con vượt qua được. Đó là một bài học kinh nghiệm vô giá cho con trên bước đường của mình. Bởi rằng nếu muốn vươn lên, tiến về đích chắc chắn đây là khúc cua mà con cần phải đi qua.

Xin cảm ơn ba mẹ, cảm ơn tất cả ơn đức mà ba mẹ đã dành đến anh em con!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com