47
111

Về Thăm Cha Diệp

Sài Gòn, ngày 26 tháng 12 năm 2021

Chào bạn,

Ngày hôm nay của bạn thế nào?. Một câu hỏi rất quen mà ở đầu mỗi bài viết, tôi vẫn thường hay hỏi các bạn phải không?. 

Vào mỗi cuối ngày, đây là câu hỏi mà tôi luôn tự hỏi chính mình. Để biết rằng, tôi có bỏ lỡ đi một phút giây, một cơ hội trải nghiệm quý giá trong đời nào không. 

Đó như là một lời tự nhắc nhở chính tôi. Tôi phải sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của chính mình. Tôi phải nỗ lực hơn nữa, liên tục trau dồi kiến thức. Làm tốt nhất những gì mà tôi có thể làm trong giới hạn hiện tại của tôi. 

Để mỗi ngày trôi qua, khi nhìn lại tôi sẽ mỉm cười với chính mình. Mỉm cười vì tôi đã dám cất bước theo tiếng gọi của trái tim mình. Tôi đón nhận mọi điều, dù đó là điều thuận lợi, hay chưa thuận lợi. 

Hành trình leo lên đỉnh núi ước mơ của tôi. Dù biết rằng đỉnh núi còn cách tôi một khoảng cao vời vợi. Nhưng với lòng quyết tâm sục sôi trong tim mình. 

Một là bạn sẽ thấy tôi đứng trên đỉnh núi và vẫy tay chào bạn. Hai là bạn sẽ thấy tôi chết trên đường leo đến đó. Nhưng chắc chắn một điều rằng, tôi sẽ không bao giờ đầu hàng trước những khó khăn mà mình gặp phải trên đường.

Giáng sinh năm nay(24/12/2021). Tôi đã làm được một trong những điều mà tôi đã từng mơ về.

Khi còn là cậu bé ở nhà sinh viên. Trong một lần tôi đi hớt tóc. Tôi thấy trong tiệm có treo một khung hình của cha Diệp trên tường. Tò mò, tôi hỏi anh chủ quán về ý nghĩa của khung hình.

Anh mới kể về tiểu sử của cha. Sự linh thiêng và nhiều phép lạ từ cha Diệp. Nghe anh kể, vừa tò mò, mà tôi vừa  thấy xúc động theo anh. Chính vợ chồng anh cũng được nhận ơn từ Cha.

Lúc trước, hai vợ chồng anh khó sinh con. Trong một lần về nhà thờ Tắc Sậy. Anh cùng chị khấn nguyện để xin được con. Khi anh đang kể về câu chuyện của chính mình. Cũng là lúc hai đứa con anh đang chơi đùa với nhau.

Từ thời điểm đó, tôi có một ước mơ. Là một lần trong đời tôi sẽ về nhà thờ Tắc Sậy để thăm cha Diệp.

Và tôi đã làm được!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2021

www.voquyen.com