41
124

Viết Mỗi Ngày

Sài Gòn, ngày 02 tháng 01 năm 2021.

Chào bạn,

Thêm một ngày tuyệt vời trong đời của tôi sắp đi qua. Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn nhận ra trong tâm hồn mình với thật nhiều đổi thay tích cực.

Tôi không còn rong ruổi đuổi theo hay bị thu hút bởi những hào nhoáng vật chất bên ngoài. Không còn những mộng mị, đuổi bám những điều vượt ngoài khả năng hiện tại của bản thân.

Thay vào đó, mỗi ngày tôi tập trung tăng cường rèn luyện, mài dũa thêm những kỹ năng về kinh doanh mà bản thân mình còn thiếu. Tôi quyết liệt làm việc hơn nữa để bổ sung kinh nghiệm kinh doanh và vốn sống cho mình.

Tôi cũng không quên dành ra một khoảng thời gian trong ngày. Để quay vào bên trong. Lắng nghe từng hơi thở vào ra của chính mình.

voquyen.com

Để biết rằng, mỗi ngày tôi còn được sống, được khỏe mạnh. Được bình an, và mọi điều quý giá mà tôi có trong cuộc đời này. Gia đình, bạn bè, những người thân thương xung quanh tôi. Mọi thứ vẫn hiện diện trong đời tôi.

Trước những biến động mỗi ngày xảy đến với tôi trong hiện tại. Dù có những khi tôi như muốn chết ngộp. Nhưng tôi không để bản thân mình đồng nhất với những khó khăn như trước nữa.

Tôi không cố gắng đi tìm cho mình những thuận lợi. Bởi tôi biêt rằng, mọi thứ luôn thay đổi. Tôi không tránh né những vấn đề, những khó khăn đang diễn ra. Tôi đón nhận mọi điều xảy đến với mình bằng một tâm thế vững vàng hơn. Và rồi tôi từng bước tìm cách để vượt qua chúng.

Ngay lúc này, tôi biết ơn cuộc sống của tôi hiện tại. Tôi biết ơn những gì mà tôi đang có, đang đón nhận.

Tôi cảm ơn những gian nan, thử thách. Vì những gian nan thử thách của ngày hôm nay. Chúng sẽ giúp tôi mạnh mẽ hơn, ngoan cường hơn. Và đưa tôi bước trên con đường hoàn thiện chính mình hơn mỗi ngày.

Tôi biết ơn phút giây này, vì tôi đang viết ra những cảm nhận chân thật nhất của mình. Thông qua đôi bàn tay, khối óc và vốn hiểu biết có hạn của mình.

voquyen.com
Hoa đào ngày tết. (Bỉm sơn, Thanh Hóa 2017)

Và rồi một ngày.

Thật lâu sau đó.

Khi tôi già đi.

Sau bao bộn bề cuộc đời.

Tôi ngồi đọc lại những gì mình viết hôm nay.

Nở một nụ cười thật tươi. Lòng tôi chợt thấy nhẹ nhõm, bình an. Và thời gian khi ấy như quay ngược trở lại với chính tôi lúc này.

Cảm ơn bạn đã đọc cùng tôi.

Tôi chúc bạn và gia đình bạn một đêm bình an, hạnh phúc!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply