16
121

Ước Mơ

Sài Gòn, Chúa Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, hạnh phúc!

Ngày Chúa nhật hôm nay của bạn trôi qua như thế nào?. Mình đoán là rất tuyệt phải không nào?. Còn mình, rời khỏi nhà từ sáng sớm. Vì hôm nay, mình lại may mắn được trở xuống nhà máy PROVIMI lần hai.

voquyen.com
Nhà máy Provimi, kcn Giang Điền ngày 09.10.2022

Trong chuyến đi lần này, mình được trực tiếp tham quan hệ thống sản xuất phía bên trong. Một dây chuyền sản xuất tự động hóa. Con người được thay thế hoàn toàn bởi hệ thống rô bốt, băng chuyền và máy móc. Một cơ hội quý báu để mình học tập, tích lũy và dùng làm hành trang cho doanh nghiệp của mình.

Nhà máy Provimi, khu công nghiệp Giang Điền. (Đồng Nai, ngày 09.10.2022)

Bầu trời sáng nay, nếu bạn nào ra khỏi nhà từ sáng sớm chắc cũng sẽ cảm nhận thật rõ giống mình. Trời đã chuyển sang không khí se lạnh của những ngày tết. Cảm giác lành lạnh, se se mát.

Đi được một đoạn, ngang cầu Đồng Nai. Mình cảm nhận cảm giác này rõ hơn do hơi nước từ sông bốc lên. Chợt mình nhớ nhà. Đã hai tuần rồi, mình không về nhà như thường ngày. Bởi phần vì chuẩn bị cho công việc, phần vì đi xa.

Trùng hợp thay, quyển sách nói mình đang nghe cũng vừa hết. Phát vang lên bài hát ước mơ của mẹ do mình đã tải về từ trước. Từng câu hát ngân vang. Lòng mình xao xuyến. Những hình ảnh về mẹ, về ba ùa về trong tâm trí mình.

Đó là những ngày mùa xuân, khí trời lạnh cóng vào buổi sáng. Ba, mẹ mình đã đội sương ngồi giữa những luống rau còn ướt đẫm. Với chiếc đèn pin đội đầu. Ba, mẹ mình cặm cụi ngồi cắt từng cọng rau, cây cải để cho anh em mình ngày ngày đến trường. Đón nhận con chữ, sự hiểu biết và học thức.

Để giờ đây, mình đang trên chuyến xe. Bon bon trên đường để thực hiện công việc của một người kỹ sư. Mình nấc nghẹn, và biết ơn vô bờ đến tất cả mọi điều mà mình đang may mắn được đón nhận ngay lúc này. Mình của ngày hôm nay, đó là ông bà, cha mẹ, gia đình, thầy cô và mọi người quanh mình đã truyền trao nuôi nấng và dạy dỗ.

voquyen.com
Nhà máy Provimi, kcn Giang Điền ngày 16.10.2022

Con biết, con đường mà con chọn. Nó không giống như bao bè bạn, trang lứa và những người xung quanh con. Chính vì vậy, càng khiến ba mẹ bất an và lo lắng cho con hơn. Mẹ hay nói với con: “vào công ty là làm đi con, biết có làm được không mà cứ bôn ba“.

Về ba, dù ba không nói gì nhiều với con. Nhưng khi con vấp ngã trên cuộc hành trình của mình. Ba chỉ phong phanh với mẹ vài câu: “Dịch mà, ai mà biết được trước. Con cái nó còn ở đây. Gia đình mình còn bình an là đủ rồi. Mất thì từ từ con nó làm lại“. Ba biết không, với con không gì có thể sánh bằng những lời ấy. Bấy nhiêu thôi mà lòng con đủ can đảm và vững tin để đứng dậy dù cho con có ngã đau đến mấy đi chăng nữa.

voquyen.com
Con đường mà con chọn là dấn thân trên hành trình kinh doanh.

Giữa muôn vàn lối đi, hàng ngàn ngã rẽ trong cuộc đời. Không ai cầm tay chỉ đường cho con phải bước đi trên con đường nào. Chính khi trái tim con tan vỡ, con thất bại, con đón nhận lấy sự biệt ly trong nghẹn ngào trên bước đường của đời mình. Chính tình yêu thương vô bờ từ ba mẹ, gia đình gửi trao đến con. Trái tim con ấm áp trở lại. Con thêm vững vàng. Con vùng dậy, tiếp tục từng bước tiến mỗi ngày. Con đón nhận cuộc sống màu nhiệm mỗi ngày. An nhiên giữa những nỗi vui và lạc quan giữa những nỗi buồn.

Trước khi khép lại bài viết. Mượn một đôi dòng trong lời bài hát uớc mơ của mẹ của tác giả Hứa Kim Tuyền. Gửi gắm tiếng lòng trong con ngay phút giây này:

“Vài năm trước mẹ vẫn thấy con đùa vui trước sân
Thế mà giờ đây, con lớn hơn sau ngàn năm ấy
Rồi con cũng có ước mơ riêng mình
Và con cũng cố gắng theo hết mình”.

Con được nuôi dưỡng bằng ước mơ của ba mẹ. Con được song hành với văn minh và tiến bộ. Trong khi đó, ba mẹ vẫn ở lại chịu đựng mọi thứ như một sự an bài. 

voquyen.com
Sài Gòn, ngày 08 tháng 04 năm 2022.

Bất kì một nhịp đập nào trong trái tim con. Cũng luôn là hình ảnh tần tảo, vất vả sớm hôm của ba, mẹ. Đứng trước những khúc ngoặt đầy quanh co trên con đường mà con đang bước đi. Thì tình yêu thương của ba mẹ gửi trao đến anh em con. Đó là món tài sản vô giá nhất mà chúng con có trong cuộc hành trình của đời mình.

voquyen.com

Con nhất định sẽ vươn mình. Con nhất định sẽ theo hết mình với ước mơ của mình mỗi ngày.

Xin cảm ơn ba mẹ đã luôn vì chúng con!.

Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà con đang may mắn được đón nhận mỗi ngày!

Chúc bạn luôn bình an, hạnh phúc, và hết mình với ước mơ của đời bạn!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com