35
38

Sống Chậm

Sài Gòn, ngày 05 tháng 01 năm 2022.

Chào bạn,

Sáng nay, tôi có duyên được ngồi với một người anh. Phép lịch sự nên gọi là anh, chứ xét theo trải nghiệm và tuổi tác. Đúng ra tôi phải gọi anh là chú hay bác gì đó. Thiệt ra tôi cũng đâu có biết tuổi của anh. Chỉ ước chừng rồi đoán đoán tầm đó. Chứ hỏi chuyện tuổi tác với người khác là chuyện tế nhị, không hay cho lắm.

Biết anh cũng đã từ lâu. Mà phải đến sáng hôm nay mới hội họp đủ nhân duyên, để tôi ngồi cùng bàn với anh. Ban đầu hai anh em chia sẻ với nhau về các chuyến đi trải nghiệm. Tôi cũng có may mắn được đi đây đó cũng kha khá. Anh thì hay đưa vợ con đi du lịch nghỉ dưỡng.

Thế là hai anh em niềm nở, vừa kể vừa chia sẽ những hình ảnh mà mỗi người ghi lại được. Cũng không quên nói nhỏ cho nhau về việc bị mấy chú áo vàng thổi. Và cách để xử lý tình huống khi bị thổi vô. Cách đây không lâu trong chuyến đi Phú Thiện, Gia Lai. Tôi bị thổi, và xử lý cũng chưa tốt lắm. Nên phần này tôi học có được kha khá chiêu lận lưng quần để dành cho mai mốt xài.

Viết tới đây, tôi có nhớ một câu mà mình từng đọc được:”khi người học trò sẵn sàng, khi đó người thầy sẽ xuất hiện“. Nó quá đúng với tôi trong trường hợp này.

Biết tôi làm kinh doanh. Và đang va vấp phải những vấn đề trong giai đoạn này. Anh rút ruột gan và cho tôi những bài học quý báu mà anh đã đi qua. Những bài học cơ bản nhất từ cách sử dụng vốn, tiền tươi, cách nhìn người… Đâu là điểm chết trong bất động sản mua đi bán lại…

Và cuối cùng là bài học “An Yên“. Bài học mà anh đã tự khám phá ra, để vượt qua những áp lực thường ngày. Anh kể, khởi đầu ngày mới của anh bắt đầu bằng “lòng biết ơn cuộc sống”.

Và điều cuối cùng anh dặn tôi. Em nên “sống chậm”.

Nghĩa là sống phải biết yêu thương, trân trọng những gì mình đang có. Sống cảm nhận từng phút giây mà mình đang thực sự sống trong trời đất này.

voquyen.com

Cảm ơn anh B, cảm ơn những bài học qúy báu từ anh.

Chúc bạn sống theo cách mà anh đã dạy tôi. Đó là “Sống Chậm”.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com