23
57

Bước Chân Hạnh Phúc

Sài Gòn, ngày 12 tháng 06 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành!.

Hôm nay, lòng con đã rất bồn chồn, thổn thức khi đi ngang nơi thầy. Và con đã lắng nghe theo tiếng nói từ trái tim mình. Con quay đầu xe trở lại để thắp cho người nén nhang, dù rằng thời gian của con không còn nhiều vì đường về còn rất xa.

Vĩnh Minh Tự Viện.

Con vỡ òa!. Khi vào đến điểm giữ xe. Từ xa, con nghe thoang thoảng tiếng kinh tụng là “CHÚ ĐẠI BI“. Có tiếng quý Thầy, có tiếng quý phật tử hòa chung.

Từng bậc thang, con đưa đôi chân vào căn nhà mà năm xưa thầy Khai Tự. Con đốt cho thầy nén nhang. Một cảm giác bình yên đến lạ, tâm hồn con nhẹ bổng.

Nơi mà năm xưa thầy khai tự.

Vào đến chánh điện, con lạy Phật. Phật vẫn ở đó, từ bi, hiền từ. Khung cảnh tự viện vẫn vậy, thanh bình, sâu lắng.

Lễ phật, lễ thầy xong. Con đi về hướng, nơi có âm thanh phát ra. Con xúc động trước những gì ập vào mắt mình. Giảng đường nay đã được xây mới. Một giảng đường khang trang, oai nghiêm. Và đúng giờ phút này các thầy đang làm lễ an vị phật nơi giảng đường mới.

VÀ CON MAY MẮN ĐƯỢC CÓ MẶT TRONG GIỜ PHÚT NÀY. Một cậu nhóc, ở một nơi rất xa, và cậu ta đang trên đường trở về. Sau khi hoàn thành trọn vẹn công việc của cậu. Con nghĩ bụng chắc là THẦY GỌI CON VÀO với thầy!.

Lễ an vị Phật tại giảng đường mới.

Con biết ơn vô cùng vì ngày tuyệt vời hôm nay. Tất cả mọi sự diễn ra như một thước phim đã được lên kế hoạch chi tiết. Nhưng con không hề biết trước bất kì một việc gì. Con chỉ nỗ lực bằng hết khả năng những gì mình có. Và rồi con đón nhận tất cả mọi điều!.

VÀ CON HẠNH PHÚC. Từng bước chân hạnh phúc trên con đường mơ ước con đi, mỗi ngày!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com