2
21

HAPPY

Sài Gòn, ngày 11 tháng 04 năm 2024

Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn phải suy nghĩ thế nào?

Khi gặp khó khăn, tự nhiên con người sẽ cảm thấy căng thẳng và buồn khổ. Đó là một dạng thói quen mà ta đã tạo ra cho tâm mình, đó không phải là cơ chế phản ứng vốn có của cơ thể!

Khi ta gặp nghịch cảnh, trước hết, bạn cần hỏi bản thân rằng mình có giải pháp cho khó khăn ở hiện tại không. Nếu bạn có giải pháp thì không cần phải lo lắng. Nếu bạn không có giải pháp thì lo lắng có ích gì?

Khi gặp khó khăn, bạn phải tự gửi cho tâm mình thông điệp như vậy, hiện tại khi gặp khó khăn thì tâm bạn chứa đầy thông điệp sai lầm. Những thông điệp sai lầm đó tự nảy sinh trong tâm bạn vì bạn không chủ động gửi vào tâm mình những thông điệp đúng đắn.

Sài Gòn, ngày 08.04.2024

Trong cuộc sống, tôi cũng đã gặp nhiều khó khăn, tôi tự nhủ. “Đây là cuộc sống, chắc chắn sẽ có thử thách, khó khăn và khổ đau” nghĩ như thế thật sự giúp tôi rất nhiều. Nếu nhìn nhận sâu sắc thì bạn sẽ thấy rằng mọi khó khăn, nghịch cảnh và khổ đau đều do tâm phóng chiếu ra. 

Tôi rất thích một câu nói: “Vấn đề khó khăn không gây khó. Cách chúng ta nhìn nhận vấn đề mới là yếu tố gây khó”

Hạnh phúc là điều mà bạn có thể tự tạo ra, hạnh phúc không phải là thứ bạn tìm cầu từ bên ngoài. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng hạnh phúc với tôi sao gian truân và khó kiếm tìm đến vậy!

Một đứa trẻ nghĩ rằng khi nó lớn lên nó sẽ hạnh phúc. Cậu thiếu niên nghĩ rằng khi tốt nghiệp cậu sẽ có hạnh phúc. Khi đã tốt nghiệp thì chàng thanh niên nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc sau khi kết hôn. Sau khi kết hôn, anh ta nghĩ mình sẽ hạnh phúc khi con cái trưởng thành. Đến khi con cái trưởng thành thì ông ta đã nghỉ hưu rồi. 

Voquyen.com
Sài Gòn, ngày 08.04.2024

Nếu nhìn lại thì chúng ta sẽ thấy quãng thời gian quá khứ của mình trôi qua trong nháy mắt. Trong quãng thời gian đó, đâu là thời điểm ta sống hạnh phúc?

Sau những đớn đau vừa đi qua. Tôi nghĩ rằng bản thân mình phải sống hạnh phúc và sống trọn vẹn trong mọi khoảnh khắc mà tôi đang may mắn được có!.

Người ta thường nghĩ: “Nếu tôi có được điều này hay điều kia thì tôi sẽ hạnh phúc”. Nhưng lối suy nghĩ này tôi khiến cho hạnh phúc của mình trở nên đắt đỏ hơn. Nếu tôi khiến cho hạnh phúc của mình trở nên đắt đỏ. Thì bạn không thể nào sống hạnh phúc vì luôn lo lắng và áp lực.

voquyen.com
Sài Gòn, ngày 08.04.2024

Chúc bạn và tôi chúng ta hãy cùng nhau học cách hạnh phúc với những điều nhỏ nhoi, như vậy thì lúc nào chúng ta cũng sẽ thấy hạnh phúc!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2024

www.voquyen.com