25
59

Bước Chân Đầu Tiên

Sài Gòn, ngày 27 tháng 04 năm 2022. 

Chào bạn, chúc bạn một ngày mới tốt lành, bình an, hạnh phúc. 

“A journey of a thousand miles begins with a single step”. 

Bạn biết không, sáng nay mình có đọc được câu nói này. Mình đã chết lặng để nghiền ngẫm về hành trình mà mình đã lựa chọn và cất bước đi từ những bước chân đầu tiền.

Mình vỡ òa trong vô vàng rất nhiều cung bậc cảm xúc. Cuộc hành trình ngàn dặm. Nghe qua, chắc ai cũng nghĩ con đường này xa xôi, thăm thẳm lắm. Nên ngần ngại, không dám cất bước. Thôi thì cứ ung dung, thong thả, làm tàn tàn. Sống nhàn nhàn, cho qua ngày đoạn tháng. 

Hoặc cũng có thể vì sợ những khó khăn. Thường thì cái gì mới cũng không hề dễ dàng, dễ chịu. Bởi vì chúng ta ưa quen sống với những gì quen thuộc. Làm những điều quen thuộc. Sợ thay đổi, ngại tiếp cận với những gì mới mẻ. Hay đơn giản chỉ vì ta LƯỜI. Ở yên một chỗ vẫn sướng hơn!. 

Nhưng bạn ơi, thất bại là sự trả giá để chúng ta vượt trội hơn. Cho tới thời điểm hiện tại. Mình may mắn được đi nhiều nơi. Duyên lành mình được tiếp xúc với nhiều người. Mỗi người mình gặp là một câu chuyện, một bài học gửi đến mình. 

Những ngày làm việc đầu tiên tại Intel, 05.2017.

Tất cả những điều đó minh chứng một điều rằng. Cuộc hành trình ngàn dặm. Ít gì thì họ cũng phải ngã vài chục dặm trên bước đường ngàn dặm. 

Và mình thêm hiểu sâu sắc hơn về điều này. Thông qua chuyện của chính bản thân mình trong hiện tại. Nên bạn cứ yên tâm mà khởi sự. Can đảm cất bước chân đầu tiên. Cho cuộc hành trình ngàn dặm của đời mình. 

Trong tất cả mọi ước mơ của đời mình. Thì bước chân đầu tiên là khởi đầu của hành trình phép lạ biến giấc mơ thành sự thật.

Chúc bạn cất bước chân đầu tiên cho cuộc hành trình đời mình.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com