27
89

Đủ Nắng Hoa Sẽ Nở

Sài Gòn, ngày 08 tháng 06 năm 2022.

Chào bạn, 

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, bình an, hạnh phúc!.

Lâu rồi mình không hỏi các bạn câu hỏi quen thuộc đó là: “Ngày hôm nay của bạn trôi qua như thế nào?”. Lâu lâu, mình cũng không quên nhắc lại để bạn nhớ và tự hỏi mình cuối ngày nha. Mình không nhớ là từ khi nào mình bắt đầu có thói quen này?. Nhưng mình nhận ra đây là câu hỏi vô cùng quan trọng đối với bản thân mình. 

Bởi vì trong giai đoạn hiện tại, bản thân mình đang phải đương đầu với nhiều vấn đề. Chính câu hỏi trên đưa mình quay về với hiện thực hôm nay. Đối diện với hiện thực, tuy còn gian nan. Nhưng mình hạnh phúc vô cùng, vì mình đang được sống trong giấc mơ của đời mình. 

voquyen.com
Đắk Lắk, ngày 05.04.2022

Mình biết, ai trong chúng ta mỗi ngày đều phải đối diện với những vấn đề riêng của mỗi người. Mỗi người là một vấn đề, không ai giống ai cả. Mình không biết các bạn có cảm nhận giống mình ở điểm này không?. Khi mình vượt qua được một rào cản, thì rào cản khác lại xuất hiện, chờ đón mình trên con đường phía trước. Những rào cản xuất hiện ở phía sau lại thêm phần cao hơn, và gai góc hơn. Để vượt qua được, đòi hỏi bản thân mình phải không ngừng đào luyện, khai phá, và vượt mọi giới hạn mà mình đang có trong hiện tại.

Dần dà, mình không còn cảm thấy sợ hãi và co cụm trước những áp lực từ vấn đề trước mặt. Mình giữ bình tĩnh, không hoang mang, lập tức mình quay trở về nương tựa vào hải đảo tự thân. Mình không đánh đồng bản thân mình vào vấn đề mình đang có. Mình không để bất kì ai có quyền làm chủ cảm xúc của chính mình. Khi mạch cảm xúc trong nội tâm mình lắng dịu lại. Mình tiếp tục trở lại hành trình, giữ tay lái thật vững, đưa bánh lái chuyến xe đời mình trở về đúng lộ trình của nó. Một lộ trình bình an, hạnh phúc và tạo thật nhiều giá trị cho người khác.

voquyen.com
Đắk Lắk, sáng ngày 05.04.2022

Câu chuyện của hiện thực, thì lúc nào cũng cam go và thách thức hơn rất nhiều so với những gì mình viết. Giữ cho bản thân vững vàng trước vấn đề thì khó nhằn hơn rất nhiều so với việc tránh né vấn đề. Chính bản thân mình cũng đã từng rơi vào những gian nan. Đứng trước tình thế nằm ngoài hiểu biết và giới hạn chịu đựng mà mình có. Khi ấy, mình đã chết lặng và chìm vào hố sâu của khủng hoảng. Mọi khó khăn ngày một chất chồng, đè nén lên tâm lý mình. Cứ thế, mỗi ngày mình như chết ngộp. Đứng trước hoàn cảnh đó, theo bản năng mình chỉ muốn trốn chạy khỏi hiện thực khắc nghiệt đang diễn ra. 

Khi ấy, mình chỉ ước có một vị thầy cầm tay chỉ đường, khai sáng cho mình, đưa mình vượt ra khỏi làn sương mờ đang phủ vây quanh mình. Bởi mọi điều mình làm, mình chỉ mong mang lại sự ấm êm, hạnh phúc cho những người thân thương quanh mình. Nhưng dần dần, mọi hạnh phúc mà mình có ngày một tuột khỏi vòng tay của mình. Vì non nớt, mê mờ và chưa hiểu vấn đề. Nên trong tâm trí mình khi đó. Bị ám ảnh bởi sự tự trách bản thân, nỗi dằn vặt, cảm giác xâu xé nội tâm diễn ra.

Giờ phút này, mình cảm thấy biết ơn những giây phút ấy. Bởi rằng, bất kì một việc gì muốn thành tựu cũng cần phải có thời gian. Khi đó, bản thân mình đã không hiểu được quy luật này. Mình muốn làm là sẽ được liền, sẽ có kết quả ngay tức khắc.

Việc ngắm hoa sen nở mỗi ngày giúp mình nhận ra một điều. Hoa chỉ nở khi đủ ánh nắng. Từ đây, mình rút ra được bài học. Muốn thành tựu trong bất kỳ việc gì trong đời. Bản thân mình cần phải nỗ lực trau dồi, học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ trong một khoảng thời gian. Bởi vì, thành công không nằm trong một ngày!.

Nếu việc mình làm chưa có kết quả, thì cũng không sao hết. Đơn giản là vì mình chưa hội tụ đủ các kỹ năng. Mình cần tiếp tục kiên trì, bền bỉ luyện tập thêm thôi. Trước giờ, mình luôn khởi sự mọi chuyện từ tận đáy lòng và dốc cả trái tim yêu thương mà mình có để hành động. Bây giờ, hay tương lai mình vẫn giữ cốt cách con người mình như thế.

voquyen.com
Sài Gòn, ngày 06.06.2022

Mỗi ngày, mình đón nhận và cảm nhận mọi điều xảy đến. Dù điều ấy có là thuận duyên hay chưa thuận duyên. Bởi rằng mình chỉ sống duy nhất có một lần trong đời, và mình chỉ có một tuổi trẻ để xông pha. Dù hiện thực có diễn ra như thế nào. Mình cam kết với chính bản thân mình. Ngày ngày, mình vẫn đi, vẫn học, vẫn đọc, vẫn viết và mang giá trị đến những người thân, thương xung quanh mình. 

Hạnh phúc với mình giờ đây là mỗi bước chân trên chặng hành trình!.

Mình xin dừng bài viết tại đây(11:29PM). Chúc bạn ngủ ngon!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com