30
333

Tự Quyết Định

Xuân Trường, Đồng Nai, ngày 30 tháng 06 năm 2019

Chúng ta nắm trong tay số phận của chính cuộc đời mình. Chủ động chèo lái con thuyền mang tên “đời mình” từ chuyện nhỏ tới chuyện lớn. Từ chuyện thực tế cho đến những điều thuộc về thế giới tinh thần.

“Vạn sử khởi đầu nan”, khởi đầu bao giờ cũng gian khó. Ta dễ có khuynh hướng bỏ cuộc. Và cho rằng ” mình làm không được hoàn hảo”.

Lâm Hà – Lâm Đồng 2019.

Tốt hơn chúng ta cần tự nhủ với chính mình: “HÔM NAY CHƯA ĐƯỢC, NHƯNG NGÀY MAI SẼ ĐƯỢC”.

Nếu chúng ta không chịu vào lớp một thì làm sao vào được lớp hai được???

Phải rèn luyện, trau dồi, mài giũa mỗi ngày. Ai cũng sẽ có cho mình một cuộc sống có giá trị. “Khởi điểm không quan trọng, quan trọng nhất là điểm tới”.

Trên đời này, không việc gì được gọi là hoàn mỹ ngay từ đầu đâu. Nếu chúng ta muốn việc thiện, cứ bắt đầu bằng việc mua một tờ vé số giúp người bán. Dắt một cụ già qua đường, hoặc đơn giản chỉ một lời cảm ơn với ai đó đã giúp mình.

Có những con người mà tôi gặp trong đời. Với hai bàn tay trắng, từ nơi vùng quê nghèo khó lên đất Sài Gòn này lập nghiệp. Bắt đầu bằng nghề bán quần áo ngoài chợ, mua ve chai, bán trà đá, hay bán hủ tiếu gõ…Nhưng bây giờ hầu hết họ là những người giàu có, kinh tế vững vàng.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 14
Lâm Hà – Lâm Đồng 2019.

Nếu chúng ta làm việc mình muốn, thì không cần phải quá gắng sức. Mà chỉ cần “CHĂM, CHUYÊN” sao cho bước tiến của mình ngày một xa hơn.

“Thành công” không phải một sớm, một chiều. Nhưng nếu đã ra quyết định chọn một cuộc sống thịnh vượng, giúp người, giúp đời. Thì phải quyết tâm và ngay thẳng tập luyện. Thì sớm muộn ước mơ cũng sẽ thành hiện thực.

“Đường tuy ngắn, không đi không bao giờ đến.

Việc tuy nhỏ, không làm không xong…”

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2019

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply