31
82

Thường Nhật

Xuân Trường, ngày 19 tháng 03 năm 2022.

Chào bạn,

Thêm một ngày tuyệt vời, vô giá nữa của tôi và bạn sắp đi qua. 1.440 phút đó là tổng số thời gian mà mỗi người chúng ta có trong một ngày.

Từng giây phút quý báu mà mình có được mỗi ngày. Với bản thân mình thì đó là một món quà tuyệt duyệt mà vũ trụ gửi trao đến mình. Không một điều gì có thể sánh bằng món quà này.

voquyen.com

Ngày hôm nay của bạn trôi qua như thế nào?. Bạn có sống trọn vẹn với khoảng thời gian quý báu của mình không?. Hay là tâm trí bạn quay cuồng trong tất cả những ảnh ảo, danh vọng, vật chất mà dòng đời tô vẽ lên. Để rồi đánh rơi từng phút giây vô giá?. Đánh rơi tất cả những hạnh phúc đã luôn có sẵn, kề cận cạnh bên.

Hôm nay, mình ngồi ăn cơm với mẹ và em ở nhà bếp. Mẹ kể về một ngày của mẹ. Mẹ kể về những điều thường nhật diễn ra quanh mẹ mỗi ngày. Bới cho mẹ từng chén cơm mà lòng mà lòng mình hạnh phúc vô bờ.

Ba thì ngồi nhà trên nhậu cùng với các bác, các chú. Hôm nay, ba tan làm sớm. Mọi người ghé về nhà mình, xôm tụ. Câu chuyện nối tiếp câu chuyện. Nghe giọng ba, giọng mấy bác, mấy chú rôm ran. Mình hân hoan như ngày còn nhỏ. Hễ mà réo tên mình lên. Là mình lăn xăn chạy đi mua rượu, mua mồi. Mỗi bận đi là mình lại có tiền ăn bánh.

Tối nay mình cầm đôi bàn tay mẹ. Trong lúc mẹ đang nằm trên võng đung đưa. Đôi bàn tay mẹ chai sần, rám nắng. Mình vỡ òa trong sâu thẳm tâm hồn. Thời gian qua tâm trí mình đã đi đâu?…

voquyen.com

Cũng đã khuya, mình xin khép lại dòng cảm xúc. Một ngày của mình đã trọn vẹn. Với rất nhiều dư âm, dư vị những xúc cảm trong ngần.

Ba mẹ vẫn còn trong đời mình. Mọi điều vẫn vẹn nguyên. Hạnh phúc luôn đong đầy và có sẵn trong mình.

Cuộc sống là một hành trình nhiệm mầu. Xin cảm ơn tất cả mọi điều đã đến, đang đến và sẽ đến cuộc đời con.

Tất cả sẽ đưa con trở thành con người tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Sống cuộc đời của chính con. Một cuộc đời giá trị và có ích cho tất cả mọi người.

Xin chúc bạn một đêm an lành!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply