42
67

Điều May Mắn

Sài Gòn, ngày 31 tháng 12 năm 2021

Chào bạn,

Sáng nay, tôi có dịp được nói chuyện với một bác. Bác là công an nay đã về hưu, ngày trước bác làm việc tại công an thành phố Hồ Chí Minh. Đó là một tòa nhà thiệt lớn nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 01. Tôi vẫn thường xuyên đi qua nơi này.

Hôm rồi, đồng nghiệp cũ có nhờ bác hỗ trợ công việc tại bệnh viện tâm thần trên đường Võ Văn Kiệt. Bác kể: “Con biết không, sau đại dịch vừa rồi. Bác thấy người bị khủng hoảng tâm lý vô bệnh viện nhiều lắm. Người trẻ như con ở đó quá trời luôn.

Bác nhìn thấy vậy mà thương lắm. Đời người, mình đi cả một chặng đường mà. Có phải đi một hai ngày đâu con. Nên con cứ bình tĩnh mà đi“.

voquyen.com
Chùa Linh Ẩn, Lâm Đồng 2020.

Nghe bác kể xong, tôi thầm cảm ơn chính mình. Cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi. Và tôi cảm ơn tất cả mọi nhân duyên mà tôi may mắn có được trong đời mình.

Bởi vì ngay giờ phút này, tôi vẫn còn ở đây. Tôi vẫn miệt mài để viết nên câu chuyện của đời mình. Dù lúc này, những khó khăn, thử thách vẫn đang hiện diện trên con đường tôi đi mỗi ngày. Nhưng không gì là không thể vượt qua cả. Chỉ cần tôi giữ một ý chí kiên định và một niềm tin vào chính mình.

Từng ngày trôi qua, tôi thêm hiểu, thêm vững tin vào chặng hành trình và con đường mà mình đang đi. Sẽ là thất bại khi tôi dừng lại và chịu khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Nhưng điều này chắc chắn sẽ không bao giờ xảy đến với tôi.

Bởi, mỗi ngày tôi luôn tự nhủ với bản thân mình. Một là bạn sẽ thấy tôi vẫy tay chào bạn trên đỉnh núi của thành công. Hai là bạn sẽ thấy tôi chết trên đường leo đến đó. Dặn lòng mình tôi phải kiên gan, bền chí. Phải nỗ lực học tập, làm việc nhiều hơn nữa.

voquyen.com
Chùa Linh Ẩn, Lâm Đồng 2019.

Thật may mắn và hạnh phúc khi tôi được ngồi đây. Bằng tinh thần minh mẫn, và những thấu triệt rõ ràng trong tâm trí mình. Để tôi viết ra những cảm nhận, những khắc khoải trong tâm hồn mình mỗi ngày.

Xin chúc tất cả mọi điều tốt lành đến với bạn.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2021

www.voquyen.com