voquyen

An Yên!, một chiều 30 tết ngồi nhìn lại những điều đã đi qua trong năm...

34
102

Không Dừng Lại

Sài Gòn, ngày 28 tháng 02 năm 2022.

Chào bạn,

Ngày cuối cùng của tháng 02 năm 2022. Chào đón tôi trong ngày mới đó là ánh dương rạng ngời. Và bầu trời đêm bao hiệu một ngày của tôi đã sắp đi qua. Thời gian cứ thế. Âm thầm, lặng lẽ. Nhưng lại rất vô tình trôi đi mãi. Không một phép màu nào trên đời này có thể dừng lại được vòng xoay vô tình này.

Chính tôi, đã có những lúc tôi chỉ ước rằng. Mình có thể khiến cho thời gian dừng lại. Để tôi có thêm một giây phút hiện hữu trong khoảnh khắc ấy. Và cũng có những khi tôi chỉ ước mình có thể quay ngược thời gian trở lại. Để tôi thêm lớn hơn, trưởng thành hơn. Không phải để những người yêu thương mình phải lo lắng, xót xa, buồn thương cho tôi trong hiện tại.

voquyen.com

Nhưng hiện thực vẫn là hiện thực. Tôi chỉ có thể đón nhận và để từng dư vị cảm xúc ấy thấm đẫm trong tâm hồn mình. Chấp nhận tất cả những gì đang diễn ra trong hiện tại. Trái tim tôi đã rất đau đớn. Đôi bàn chân tôi lúc này đã đẫm máu, loang lổ những mũi gai trên con đường mà mình vừa đi qua.

Nhưng đây là con đường mà tôi đã chọn. Tôi chấp nhận cái giá mà mình cần phải trả để tiến về phía trước. Để tiến lên, tôi cần phải vượt qua những chênh vênh, khúc khuỷu lúc này. Nếu ngày hôm nay, tôi không bước đi, không vượt qua tất cả mọi chuyện. Qua ngày mai, tất cả cũng không hề dễ dàng hơn.

voquyen.com

Trước những khúc quanh co trên con đường mà tôi đang đi. Phía trước sẽ là những gian nan, thách thức mới. Những gian nan, khúc ngoặt ngày hôm nay. Đó là bước đệm, là bàn đạp để tôi vươn xa hơn.

Và tôi biết thời gian trong đời mình. Đó là một quãng có hạn. Để không phải hối tiếc hàng giờ vào mai sau chỉ vì một phút lãng phí ngày hôm nay. Trong khoảng thời gian vô giá lúc này. Mỗi ngày, tôi sẽ làm tốt nhất những gì mình có thể làm. Tuyệt đối, tôi sẽ không cho phép bản thân mình dừng lại, dù hiện thực có chông chênh đến mấy đi nữa.

Tôi xin lỗi, vì ngay phút giây hiện thực này. Có những việc, dù bản thân tôi muốn gửi trao đến bạn tất cả những gì mà bạn đang cần. Nhưng tất cả dường như tất cả đang nằm ngoài giới hạn của tôi. Rất nhói lòng khi tôi viết ra đây những dòng này. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn, và chúng ta nhất định sẽ làm được.

Chúc bạn một đêm an lành, ấm áp.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

Võ Quyền

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply