25
93

Quà Tặng

Sài Gòn, ngày 28 tháng 02 năm 2022.

Có một vấn đề tôi nhận ra rằng: “Không ai có thể sống thay cuộc đời của tôi. Và chính tôi là người viết nên câu chuyện của đời mình. Từng trang sách tôi đọc được. Mỗi một trải nghiệm mà tôi may mắn có được. Từng khoảnh khắc trôi qua trong đời. Từng dư vị của cảm xúc. Chính tôi phải là người bước qua”.

Có lẽ đây là giai đoạn chông chênh nhất cho tới hiện tại mà tôi từng có. Tôi đã để bản thân chạm đến tận cùng của giới hạn cảm xúc. Thật không hề dễ chịu một chút nào. 

Sau tất cả những gì mà tôi đang đón nhận. Tôi biết rằng, con tim mình đang rỉ máu. Những nghẹn ngào, đớn đau cứ âm ỉ, vang vọng trước hiện thực lúc này. Tôi đang rơi vào hố sâu thăm thẳm của sự khánh kiệt về vật chất. Trận đại dịch đã cuốn phăng đi hết tất cả những gì mà tôi đã phải nỗ lực và vất vả lắm mới có được. Giờ đây, chẳng còn gì cả, ngoài những khoảng nợ phải thanh toán hàng tháng từ phía ngân hàng. Những khoản nợ từ người thân, bạn bè. Hơn hết thảy tất cả, đó là những ân tình sâu nặng đến từ những người thân thương, yêu quý tôi. 

Tôi tan vỡ trước hiện thực lúc này. Tôi dường như khủng hoảng trước các khoản nợ hàng tháng từ phía ngân hàng. Tôi phát sợ trước tiếng chuông điện thoại. Chẳng ai khác, đó là những cuộc gọi tạo tâm lý từ phía ngân hàng. Nhưng trách làm sao được, khi đó là công việc của họ. Và cũng chính tôi là người đã sử dụng khoản vay này.

Hiện tại, tôi biết cách duy nhất là mình phải chấp nhận tất cả. Đón nhận, và cảm nhận từng dư vị, từng cảm xúc, từng khoảnh khắc. Tất cả, đó là cái giá mà tôi phải trả để bước đi trên con đường của mình. Hiện thực hóa những gì mà tôi ấp ủ, khát khao và mong chờ. Và quan trọng nhất là tìm ra lẽ sống đúng cho cả quãng đời còn lại của mình. Sống một cuộc đời thật đáng sống, đầy giá trị và ý nghĩa.

voquyen.com
Sài Gòn 2020.

Tôi xin lỗi. Vì vô minh mà tôi đã đối xử tệ bạc với bản thân mình. Giờ phút này, tôi biết ơn vô cùng đến bản thân mình. Tôi biết ơn tấm thân này. Tôi biết ơn ba mẹ, ông bà, tổ tiên đã cho con tấm thân này. Cảm ơn anh T đã cho em nương náu tấm thân trong giai đoạn vừa qua. Lời cảm ơn đặc biệt nhất là gửi đến N và gia đình. Mọi người đã cưu mang con trong từng bữa ăn. Tất cả là những ân tình được gói ghém, bao bọc cẩn thận gửi xuống từ phương xa. Cảm ơn mọi người đã luôn có mặt bên con trong giai đoạn con không thể đi đâu, chẳng thể làm gì. Và chính con đã rơi vào trầm cảm trong những tháng ngày này. Ơn đức của mọi người trong cuộc đời này, không bao giờ con có thể quên. Nhất định con sẽ hồi đáp trong một dịp gần nhất, khi mà con vươn mình trở lại.

Con biết, những gì mà con đối diện tất cả chỉ là những thất bại tạm thời. Biết rằng, chặng đường phía trước không dễ để con có thể vượt qua. Nhưng nhất định con không vùi mình vào vũng lầy của những cảm xúc tiêu cực.

Những ngày tháng rực rỡ, vui, buồn, hờn, giận…cứ nối đuôi nhau tiến về phía trước. Con chẳng có cách nào để níu giữ lại được những điều mà mình muốn giữ. Cũng có khi, con đã đánh mất chính bản thân mình để chạy theo những tiếng vọng từ bên ngoài bản thân. Từ môi trường sống xung quanh, từ xã hội quanh con giăng ra.

Ngày hôm nay, con nhận về mình những đớn đau, những cơn buốt giá lạnh băng trong cõi lòng. Khi con đang ngồi đây, và viết ra đôi dòng này. Trên khóe mắt con giờ đây, hai dòng lệ nóng hổi tuôn chảy lăn dài trên đôi má. Trái tim con quặn thắt, nhói đau. Mím thật chặt môi lại. Con quyết chí mạnh mẽ, ngoan cường để đứng dậy từ đây. 

voquyen.com
Sài Gòn 2020.

Thân tâm con giờ đây hòa làm một. Con hiểu những gì đang xảy ra trong đời mình. Mọi sự hiển hiện xảy đến với con ngày hôm nay đều do con. Tất cả đều có sự góp phần của con. Đó là những giới hạn hiểu biết của chính con trong quá khứ. Nhưng con hiểu rằng, tất cả mọi điều rồi sẽ đi qua. Con không đồng nhất mình với những gì đang diễn ra nữa.

Con không bám đuổi để cố bắt lấy những ảo vọng nằm ngoài tầm với của con nữa. Con tập trung vào hiện thực lúc này, con tìm ra phương hướng để khắc phục mọi việc.

Những gì con đã đi qua. Những gì mà con cần phải tiếp tục đi qua. Với con giờ đây, đó là quà tặng của cuộc đời mình. Xin tri ân đến mọi điều. Cầu chúc cho những người thương con, con thương đều được hạnh phúc trên bước đường của mỗi người.

Gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả. Chúc bạn luôn vui tươi, bình an và hạnh phúc mỗi ngày!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com