29
94

Mây Đen

Sài Gòn, ngày 05 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành!.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,

Con có thêm ngày mới để yêu thương.

Sưu tầm.

Đây là câu thần chú đã theo mình trong suốt một hành trình vừa qua. Khởi đầu một ngày mới tuyệt vời hôm nay. Xin dành tặng đến bạn câu nói này. Cầu chúc mọi điều tốt lành nhất đến với bạn!.

Giai đoạn vừa qua. Khi mình rơi vào tận cùng của hố sâu gian nan, nhập nhằng. Đớn đau nhất chính là những lúc. Dù bản thân mình đã nỗ lực bằng hết khả năng mà mình có. Mình làm mọi cách, làm mọi điều mình có thể làm. Nhưng kết quả là mình vẫn không tìm ra lối. Cuộc sống ngày một ảm đạm, bi đát. Mọi chuyện xảy đến với mình, từ những chuyện cỏn con, bé tẻo teo. Đến những chuyện lớn hơn. Tất thảy, mọi chuyện đều mang hơi hướng của sự tổn thương, mất mát. Theo ngôn ngữ của đời thường mà mọi người hay nói. Thì đó là vận đen, nó đen còn hơn chó mực. Tiếng Việt mình đúng là vị thật phải không các bạn?.

Ngồi nhậu cùng những người bạn học tại Sài Gòn 2019

Giờ thì mình sẽ kể một chùm những câu chuyện có thật cho bạn nghe. Về cái vận đen xảy đến với mình trong một ngày. Hôm đó, mình đi lắp máy ngoài Tân Uyên, Bình Dương. Một sơ ý của anh chủ cửa hàng. Anh lái xe nâng đến. Để nâng máy từ trên xe xuống. Vì bất cẩn và thiếu quan sát nên cái máy trượt xuống và ngã nhào về phía mình.

Mém tí nữa mình cũng nằm bẹp dí dưới cái máy bơm. Nếu không phải may mắn, hay Trời Phật, ông bà tổ tiên phù hộ cứu mình. Thì giờ này chắc mình cũng không còn ngồi đây để tiếp tục viết nên câu chuyện của đời mình mỗi ngày. Còn cái máy thì bị bể đầu hơi. Mình phải chạy vòng vòng để tìm mua cái đầu hơi khác về thay thế.

Và mình có viết lại cái khoảnh khắc này. Bạn có thể đọc xem cái vận đen này của mình thử ha!.

www.voquyen.com

Chưa dừng lại ở đó. Trên đường về, mình bị một chiếc xe máy húc từ phía sau. May thay, mình không sao. Kết quả là cái xe của mình đi. Nó bị khuyết hết một phần dè sau. Từ cái dè nguyên si, sau vụ va chạm nó thành hình vầng trăng lưỡi liềm. Mình cũng lì, không chịu thay cái dè mới.

À, mà đúng hơn là mình xót tiền ấy. Để tiền đó, làm những việc khác cần thiết và quan trọng hơn. Mình để cái xe y xì sau vụ tai nan. Đi cũng hết tết. Nhìn cái xe xong, người thân mình ai cũng hỏi. Tiếc là mình không có chụp lại tấm hình nào để làm kỉ niệm.

Tiếp nữa là tới hai cái điện thoại của mình. Cả hai cái, tụi nó rủ nhau bể màn hình. Riêng cái mình hay dùng nhất. Màn hình không còn chỗ nào để nói. Nhìn vô cái mặt kính là không còn chỗ nào nguyên vẹn. Nó vỡ vụn!. 

voquyen.com
Phú Quốc – 2018. (With Team Intel)

Bạn thấy vận đen của mình chưa?. Mình mới đi vô sơ sơ có một xíu. Đợt đó trông bộ dạng mình gầy còm, đen nhẻm. Ăn mặc thì lem luốc. Quần áo quanh đi quẩn lại có vài bộ. Bộ nào cũng bám đầy sơn, hóa ra cũ mèm. Cái gì bên người cũng bể, cũng hư…

Mà bạn biết không. Được cái là mình lì đòn. Vậy chứ mà mình không có tự ti đâu. Mình bay nhảy khắp cùng. Một mình, mình ôm vô lăng lên Gia Lai. Xuống Cà Mau. Về Bạc Liêu. Ra Bình Dương. Ghé Tiền Giang những ngày cuối năm 2021…Mình hòa mình, bằng hết khả năng và sức lực. Mình làm tất cả những gì mình có thể làm. Phước lành, ai cũng thương, và công việc mình làm hoàn thành thuận lợi. 

Chính câu thần chú đã tiếp thêm niềm tin cho mình. Mỗi ngày còn được sống, được hết mình với bầu trời tuổi trẻ của mình. Thì mình tin chắc với bạn rằng một điều rằng: “Mây đen rồi sẽ tan biến”.

Sài Gòn – Cà Mau Tour (12.2021)

Vinh quang, thành công không tạo nên tôi và bạn. Cạnh bên đó là những gian khó, thất bại. Chúng cũng không thể hủy hoại được chúng ta.

Cùng tôi bạn nhé. Mỗi ngày tôi luôn quyết liệt với tất cả mọi điều. Không một phút giây nào tôi phung phí thời giờ quý báu của mình vào những việc vô bổ. Những điều hời hợt với cuộc đời mình. Những điều khiến tôi lơi là khỏi con đường mà mình đang đi. 

Bởi rằng, chúng ta chỉ có một lần để sống. Và duy nhất một tuổi trẻ này. Và chắc chắn tôi và bạn chúng ta không thể nào quay trở lại. Để sống lại tuổi trẻ của mình!.

Chúc bạn sống trọn từng phút giây. Cảm nhận mọi điều!. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com