36
70

Lựa Chọn

Sài Gòn, ngày 04 tháng 03 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình mình một đêm an lành, bình an!

Mỗi ngày, tôi luôn dành trọn khoảng thời gian còn lại cuối ngày cho chính mình. Ngồi vào nơi góc riêng. Lắng đọng, nghĩ suy. Tôi xin lưu lại nơi đây từng dòng cảm nghĩ chân thật mà chính tôi đang cảm nhận được. 

Đến một ngày, khi vượt qua mọi sóng gió. Tất cả những mơ ước trong tôi hôm nay đều trở thành hiện thực. Những gì tôi viết hôm nay. Chúng sẽ là một món quà vô giá mà tôi dành cho chính mình.

Và tôi mong rằng đây cũng là một suối nguồn mát trong tưới tẩm cho những ai đang vấp váp, chơ vơ hữu duyên dọc được. Giúp họ không nản lòng trước những khó khăn, thử thách. Họ sẽ tiếp tục kiên trì bước tiếp trên bước đường khai phá nội lực của bản thân. Chinh phục những giấc mơ, hoài bão của đời mình.

voquyen.com
Đồi chè Cầu Đất với những người bạn, Lâm Đồng. (ảnh chụp 2017)

Khi tôi viết ra những dòng này. Cũng là lúc, một ngày tròn đầy vô giá của tôi và bạn cũng đã sắp đi qua.

Giờ phút này đây, khi mọi thứ đã hoàn toàn chìm vào bóng đêm tĩnh lặng. Thỉnh thoảng lại có tiếng xe máy chạy vù qua. Trên chiếc bàn thân quen mỗi ngày, ánh sáng vàng ấm áp phát ra từ chiếc đèn đọc sách. Không gian xung quanh trở nên yên ắng, bình yên. Tôi thả hồn mình vào con chữ mà tôi đang viết ra ở đây.

Giờ phút này, hai em trai tôi đã đi vào giấc ngủ sâu. Đã nhiều tháng nay, rất khó để tôi có thể chợp mắt đi vào một giấc ngủ sớm. Bởi trước hiện thực đang diễn ra, tôi cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm ra lời giải trước hàng tá các vấn đề mà bản thân mình đang có.

Cuộc sống an nhàn, thảnh thơi là ước muốn của bao người. Nhưng tôi biết, đây là giai đoạn tôi cần phải nỗ lực hơn nữa mới mong có thể tìm được lối ra cho mình. Tôi phải làm những việc tôi nên làm, thì khi về già mới có thể làm những việc tôi muốn làm.

Từ những thất bại, những vấp ngã hôm nay. Việc kinh doanh chưa thành, đớn đau, nghẹn ngào khi người mình thương chọn sẽ ra đi. Trách nhiệm chưa tròn của một người con, một người anh…Viễn cảnh phía trước sẽ thật gian nan khi đối diện với các khoản nợ từ việc kinh doanh chưa thành. Niềm tin, sự yêu thương từ người thân và bạn bè tôi phải làm sao để hồi đáp lại khi mọi người cần đến mình?. Cắn thật chặt môi lại, tôi sẽ gồng mình để chấp nhận mọi chuyện…và thời gian sẽ giúp tôi trả lời.

voquyen.com
Kỉ niệm Đà Lạt với những người bạn, Lâm Đồng. (ảnh chụp 2017)

Tôi chỉ có duy nhất một lần tuổi trẻ hôm nay. Bằng tất cả những gì mà tôi đang có. Khát khao, nhiệt huyết, kiến thức, tài năng và sức chịu đựng. Tôi sẽ không ngại, ném mình ra bên ngoài  lăn lộn, bươn chải. Hòng tích lũy thêm vốn sống, kinh nghiệm.

Vượt qua những bài học quan trọng mà tôi cần phải học. 

Tất cả sẽ giúp tôi thêm trưởng thành, mạnh mẽ, vững tin. Và tiếp tục hướng về con đường phía trước. Chính tôi chứ không ai khác là người lựa chọn cho cuộc đời mình. Cuộc đời đó được tạo nên từ những nỗ lực của chính tôi ngày hôm nay.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply