47
279

Điều Quan Trọng Cần Biết Trong Đời

Sài Gòn, ngày 08 tháng 01 năm 2021.

Chào bạn,

Một ngày thật tuyệt vời nữa của chúng ta lại sắp đi qua. Tôi chúc bạn và gia đình có một đêm an lành, bình an cũng như một giấc ngủ thật ngon.

Giữa bộn bề cuộc sống xoay vần mỗi ngày. Phút giây bình yên nhất trong tôi chính là ngay phút giây này. Khi tôi ngồi đây, và viết về những gì mình cảm nhận được trong ngày.

“If you never try, you will never know”.

Đó là câu nói được in trên chiếc áo của một cô lao công. Mà trên đường về nhà tối nay. Tôi hữu duyên đọc được.

Sau đó, trên toàn bộ đoạn đường trở về nhà. Tôi bị ám ảnh trong đầu bởi câu nói trên. Và tôi nghĩ về chính tôi trong một chặng hành trình vừa qua.

Nếu tôi không thoát khỏi những giới hạn hiện tại của chính mình. Tôi sẽ không bao giờ biết được thế giới bên ngoài rộng lớn thế nào?. Tôi sẽ không bao giờ biết những giới hạn và khả năng của mình đến đâu?…

Trời Sài Gòn tối tối nay lạnh hơn mọi ngày. Nhưng trong lòng tôi như đang rực cháy. Giữa dòng người xuôi ngược. Tôi thấy hạnh phúc, hạnh phúc vì tôi tìm lại được chính mình. Tôi kết nối với con người mạnh mẽ bên trong mình.

Tôi thấy rõ con đường mà mình đang đi. Tôi trân quý vô cùng từng phút giây mình hiện hữu trong trời đất này.

Tôi luôn giữ một niềm tin: “Tôi nhất định sẽ hiện thực được giấc mơ của đời mình”. Dù hiện thực có chông gai đến mấy đi nữa.

“Nếu không thử một lần, ta sẽ không bao giờ biết”. Và điều quan trọng nhất trong cuộc đời này mà bạn cần biết. Đó chính là biết bạn là ai? Và bạn sinh ra để làm gì?…

Mỗi ngày tôi luôn quay về bên trong. Để kết nối với chính mình. Để suy niệm, và để biết mình là ai?, sứ mệnh trong đời mình là gì?…!

Tôi chúc bạn tìm ra chính mình.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply