43
21

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 21

Sài Gòn, ngày 10 tháng 12 năm 2021

Một ngày tuyệt vời nữa lại sắp trôi qua. Ngày hôm nay của bạn thế nào? Mọi việc có suôn sẻ hết không? Hay gặp một chút rắc rối, chưa xử lý kịp?… Tạm gác lại, dành một chút thời gian còn lại trong ngày để quay trở về, ấm ôm lấy tâm hồn của chính mình nào!  

Chúc bạn luôn điềm tĩnh để vượt qua mọi trở ngại! 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 21
Chúc bạn luôn điềm tĩnh, vượt qua mọi trở ngại

Tôi tiến lại giường của mình, nơi a Sỉu vừa chỉ. Phòng tôi có bốn giường, hai cái nằm sát vách tường bên phải. Hai cái còn lại nằm ngay sát bên cửa sổ. Ở giữa là lối đi tiến ra ban công. Nơi mà, sau này mỗi tối đi học về. Tôi hay ra ngoài đứng hóng gió, và nhìn xuống cuộc sống phía dưới. 

Giường của tôi nằm sát bên cửa sổ. Tôi ở trên tầng 2 của giường. Vốn đã bị sợ độ cao, mà giờ tôi nằm ngay sát bên cửa sổ. May mà ngày đó có rèm cửa. Tôi vội kéo che cửa lại, để khỏi thấy ra ngoài. 

Tôi chãi chiếc chiếu xuống thành giường. Để balo lên và vào rữa mặt cho tỉnh. Sáng giờ ngồi xe buýt đi từ nhà lên, ấy vậy mà lên xuống trạm đổi xe mấy tăng. Lên trạm xuống trạm, xuống trạm lên trạm. Cứ như cuộc hành quân băng qua bao núi rừng. 

Sau khi rưới làn nước mát rười rượi lên mặt. Tôi thấy phấn khởi hẳn, bước ra tôi chào và làm quen  với những người bạn mới sắp tới của mình. 

Còn một tầng ở phía trên nữa. Tôi tò mò, hỏi a Sỉu: “tầng ba có ai ở trên đó hông anh?”. 

Anh Sỉu mỉm cười nhìn tôi trả lời: “trên đó trong phòng có hai bạn. Còn phía ngoài ban công là để phơi đồ đó em”.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 22.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com