36
24

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 17

Sài Gòn,  ngày 06 tháng 12 năm 2021

Chúc bạn một đêm an lành! 


Giữa Sài Gòn đông đúc, nhộn nhịp. Chẳng mấy ai thân, quen. Được gặp lại người bạn rất thân. Khắn khít với nhau suốt ba năm cấp 3. Trong lòng tôi hân hoan, rộn ràng. Đôi chân tôi tiến vội về phía Phúc đang đi đến. 

Vừa tới gần Phúc, tôi vỗ vai bạn mình: “Mày có khỏe hông Phúc?, lâu lắm rồi tao mới gặp lại mày luôn đó.

Phúc cũng niềm nỡ, vui cười: “Tao khỏe re mày ơi!, giờ theo tao vô gặp Cha Trí nè! tao xin Cha cho mày về ở với tao.”

Tôi theo Phúc vào bên trong nhà thờ để gặp Cha. Người tôi gặp là Cha Trí, với thân hình cao lớn. Lưng Cha hơi khòm. Cha có gương mặt hiền từ và một giọng nói ấm áp. 

Nhà thờ Kỳ Đồng lúc đó có một chương trình. Gói hỗ trợ dành cho sinh viên ở tỉnh lên Sài Gòn đi học. Cha Trí là người chịu trách nhiệm trông coi, quản lý các nhà sinh viên. Do đó, trước khi theo Phúc về nhà. Tôi phải vào gặp Cha để đưa cha giấy giới thiệu mà tôi xin được hôm qua. 

Gặp cha xong, tôi theo phúc đi về nhà. Từ nhà thờ, hai đứa tụi tôi vừa đi vừa luyên thuyên mất 5 phút là tới nhà. Đó là một căn nhà bốn tầng lầu, nằm trên đường Hoàng Sa. Tôi nhìn sang phía đối diện bên kia đường. Một hàng cây phi lao xanh um, gió thổi xào xạc qua kẽ lá giữa trưa nóng bức. Phía sau là một bờ kênh. Phải qua mấy hôm sau, tôi mới biết đó là kênh Nhiêu Lộc. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 17
Kênh Nhiêu Lộc, quận 03.

Trước khi bước vào nhà. Phúc nói sơ với tôi về nơi ở mới này. Nhà mình là nhà sinh viên nam. Hiện giờ đang có 8 người ở. Mỗi người đến từ một nơi, qi cũng là sinh viên hết. Có anh Sỉu là lớn tuổi nhất, và ảnh cũng là trưởng nhà mình. 

Nghe Phúc nói xong, tôi thấy hứng thú lắm. Vì tôi sắp được kết nối với nhiều người bạn mới. Và sắp tới tôi còn được trải nghiệm cuộc sống trong một môi trường tập thể. với rất nhiều con người. Đến từ nhiều vùng miền khác nhau. 

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 18.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com