35
16

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 18

Sài Gòn, ngày 07 tháng 12 năm 2021

Chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào? 

Còn tôi, tôi lại góp nhặt thêm cho mình một ngày tuyệt vời nữa trong đời. Tôi gặp lại một người anh sau bốn năm. Biết anh trong những ngày tôi còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh là quản trị viên cho một diễn đàn trong ngành mà tôi theo học trên Facebook.

Bốn năm trước, tôi ngồi uống cà phê với anh tại một quán ven đường bên Quận 08. Để cảm ơn anh đã giới thiệu công việc đầu tiên đến tôi.

Mang tiếng là tôi mời cà phê để cảm ơn anh. Nhưng thật ra là ngồi lắng nghe anh chia sẽ nhiều hơn. Những chia sẽ hữu ích cho tôi, trong những ngày tháng tôi vừa chập chững để bước vào nghề, vào đời.

Ngày hôm nay, sau bốn năm. Cũng là buổi cà phê với anh trong một dịp bất chợt. Lần này, còn có thêm anh xếp. Người mà năm xưa,  anh đã giới thiệu cho tôi.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 18
Buổi cà phê bất chợt cùng hai người anh.

Vẫn là lời cảm ơn gửi đến hai người anh. Vẫn là ngồi lắng nghe những bài học cuộc sống. Bài học về cách sống, về cách làm việc. Những bài học mà hai anh đã chiêm nghiệm được trong một chặng hành trình.

Tôi rất mừng, tôi mừng vì sau bốn năm. Tâm thức tôi đã có rất nhiều sự đổi thay tích cực. Tôi đã chọn dấn thân, dấn thân để tìm ra chính mình. Tìm ra điều mà mình mạnh nhất để theo đuổi. Để cống hiến và tạo dựng một giá trị có ích cho mọi người. 

Qua những câu chuyện và bài học mà hai anh đã kể. Tôi thêm vững tin, kiên định hơn trong những mục tiêu tiếp theo. Chỉ cần tôi bền chí, chắc chắn con đường dành riêng cho tôi sẽ mở ra!

CẢM ƠN HAI ANH! CẢM ƠN NHỮNG BÀI HỌC GIÁ TRỊ TỪ HAI ANH ĐÃ GỬI ĐẾN EM. 


Tôi và Phúc tới trước cửa nhà. Phúc nhấn chuông, vì lúc này cửa đang bị khóa từ bên trong. Từ ban công tầng một, có một bạn chạy ra và nhìn xuống.

Bạn nói: “Phúc đợi Duy chút nha, xuống tới liền đó”, rồi bạn đi vô. Một lát sau, tôi nghe tiếng mở khóa từ bên trong. Bạn nói với Phúc: “Bạn mới hả Phúc?”. 

Phúc nói: “Ừm, bạn học chung với Phúc hồi cấp ba đó.  Nay qua ở chung với nhà mình luôn”.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 19.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com