31
59

Để Tốt Hơn

Sài Gòn, ngày 21 tháng 03 năm 2022.

Chào bạn,

Ngày hôm nay của bạn thế nào?

Xin cáo lỗi với các bạn vì ngày hôm qua mình lại lỡ hẹn. Mỗi một ngày trôi qua, mình có cam kết là sẽ viết một bài nhật trình để trải lòng cùng với bạn. Mình cũng không có mong cầu gì nhiều. Chỉ mong sao bạn chắt rút được chút xíu gì đó từ các bài viết của mình. Lận lưng quần, để dành. Biết đâu có khi bạn lại cần đến. 

Thật ra dụng ý cuối cùng của việc mình khi bắt đầu viết. Là mình đang luyện tập tính kỷ luật của bản thân. Chứ không phải viết để khoe khoang, hay thể hiện gì với bạn đâu. Bởi vì mình đã có gì đâu mà thể hiện với bạn. Mình cũng chỉ là một con người bình thường như bạn. Thậm chí còn có nhiều điều mình không giỏi bằng bạn nữa. 

voquyen.com

Mình lại vòng vo tam quốc rồi. Quay lại chuyện cáo lỗi. Chuyện là hôm qua, mình đã có một ngày thật tuyệt vời. Nhưng chỉ mỗi tội là không còn đủ sức để ghi dấu lại những điều vô giá đã diễn ra. 

Ngày hôm qua của mình. Start từ 4h sáng. The END, 12h40 tối. Mình cũng thấy nể phục cổ máy cơ thể của mình. Xuyên suốt cả một tuần, chẳng ngơi nghỉ ngày nào. Lúc nào cũng hừng hực, miệt mài. Làm làm làm, học học học. Nhưng lắm lúc cơ thể của mình cũng lên tiếng biểu tình. Xin ngơi nghỉ để hồi phục. Những lúc như vậy mình xin gác lại mọi việc. Và bắt đầu lại vào ngày hôm sau. 

Nguồn năng lượng mình có hiện giờ đến từ việc mình đã chọn dấn thân. Lắng nghe và hành động theo tiếng nói của trái tim mình. Dũng cảm cất bước chân đầu tiên, và rồi con đường của cuộc đời mình dần dần mở ra. Nhưng cái giá phải trả để mình tìm ra con đường này là những vấp váp. Mình đã té những cú thật đau. 

Từ đó, mình thay đổi bản thân. Để trở thành phiên bản mà mình khát khao nhìn thấy.

voquyen.com

Mỗi ngày, mình mài dũa con người của mình. Khép mình trong những kỷ luật. Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. Những gì bạn đang đọc lúc này. Chính là những cam kết đến từ việc giữ kỷ luật của mình. 

Mình có đọc được một câu: “ Tôi là sự thay đổi mà bản thân mong ước nhìn thấy trong thế gian”. Từ những ngày tháng còn chập chững là cậu nhóc sinh viên. Cho đến hôm nay. Mình may mắn nhận được rất nhiều sự ưu ái. Được bay nhảy khắp các vùng trời trong nước Việt mình. Không ngại khó, chẳng ngại khổ. Tất cả những việc mình làm. Thúc đẩy mình phải liên tục tiến về phía trước. Trở thành một con người tốt hơn, hoàn thiện hơn chính bản thân mình của ngày hôm qua. 

Tất cả vốn sống, những hiểu biết, kinh nghiệm. Và mọi giới hạn mình đang có ngày hôm nay. Mình biết rằng, đó vẫn còn là những điều rất hữu hạn, nhỏ bé. Để thành tựu và trở thành một con người có giá trị. Mình cần phải thật nỗ lực hơn nữa trong từng phút giây. 

Xin cảm ơn tất cả mọi điều đã xảy đến với mình. Dù thuận cảnh hay nghịch cảnh. Tất cả mọi chuyện giúp mình ngày một tốt hơn, hoàn thiện cốt cách, sống theo lẽ đúng.

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, bình an.!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply