36
59

Giỏi Gì Và Mạnh Gì

Sài Gòn, ngày 29 tháng 12 năm 2021

Chào bạn,

Thấm thoát vậy mà đã 40 bài viết đi qua. Mỗi ngày, dù có bận rộn đến mấy đi nữa. Tôi vẫn không quên dành ra khoảng thời gian cuối ngày để nhìn lại chính mình.

Để xem, trong một ngày tôi có thật sự đang sống. Có đang quyết liệt học tập và làm việc để hoàn thành các mục tiêu trong ngày mà mình đã đề ra.

Chỉ khi hoàn thành những mục tiêu nhỏ mỗi ngày. Tôi mới có thể hiện thực hóa giấc mơ của cuộc đời mình.

voquyen.com
Xuân Trường – Lâm Đồng. (2019)

Việc này giống như tôi đang xây một bức tường. Mỗi ngày tôi phải đặt từng viên gạch cho bức tường của đời mình. Liên tục và đều đặn, mỗi ngày đi qua cũng là từng viên gạch được đặt xuống trên bức tường của đời tôi.

Bức tường cao lớn đến đâu. Tất cả đều phụ thuộc vào ý chí, sự kiên trì bền bỉ và lòng quyết tâm của tôi. Việc này đòi hỏi bản thân tôi phải miên mật, tránh xa khỏi những cám dỗ thường ngày.

Mỗi ngày tôi phải không ngừng trau dồi, rèn luyện bản thân. Chăm chút, học hỏi từng chút một. Dù chỉ một góp nhặt nhỏ bé kiến thức mà tôi đang tìm kiếm.

Bản thân mỗi người, ai cũng có riêng cho mình những sởi trường. Những điểm mà mình thấy tự tin nhất. Mình có thể làm bất cứ việc gì liên quan đến sởi trường của bản thân. Mà không hề có chút e dè hay sợ sệt gì hết.

Khi đã tập trung vào thế giới của mình. Bản thân làm việc không biết mệt nhọc, không ngại khó khăn. Không quan tâm đến giờ giấc. Và thậm chí có khi còn quên cả ăn uống, ngủ nghỉ.

Bạn cần mẫn làm việc trong hăng say, sáng tạo. Cứ cặm cụi làm, làm hoài làm mãi mà không có bất kì sự lơ là nào. Mọi đền đáp sẽ rất xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Lúc này, bạn sẽ thấy rằng cuộc đời thật đẹp tươi. Và có ý nghĩa làm sao!

Để biết được điểm mạnh nhất, sởi trường của mình là gì?.

Đừng ngại khó, đừng ngại khổ. Ném mình ra bên ngoài xã hội và làm bất cứ điều gì bạn có thể làm. Rồi bạn sẽ tìm ra nó!

Còn mình, mình phát hiện ra rằng: “Bản thân mình thích đi nhiều nơi, mình thích giao tiếp, và viết cũng là một trong những sởi thích của mình”.

voquyen.com
Xuân Trường – Lâm Đồng. (2019)

Chúc bạn biết mình mạnh gì, và giỏi gì!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com