38
9

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 14

Sài Gòn, ngày 03 tháng 12 năm 2021

Chào bạn, tôi vừa trở về phòng sau một ngày tuyệt vời. Chúc bạn một đêm an lành!


Tôi dần quen và thích nghi với cuộc sống tại nơi này. Cuộc sống đi học, đi làm thêm cứ thế êm trôi. Được ba tháng, một ngày nọ Thuận nói với tôi là bạn phải dừng lại việc học. Tôi vô cùng bất ngờ!

Tôi hỏi nguyên nhân thì Thuận bắt đầu kể. Gia đình Thuận dưới quê. Ba mẹ li dị rồi, một mình mẹ Thuận không nuôi nổi hai anh em đi học. Thuận còn một em trai học cấp ba ở nhà. Vì thương mẹ, nên Thuận quyết định nghỉ học để đi làm phụ mẹ nuôi em.

Lúc đó tôi chỉ biết lặng im, ngồi nghe bạn kể. Bạn kể về ước mơ, bạn kể về những khát khao. Bạn kể về gia đình mình. Thú thật, khi đó tôi xem Thuận như một người anh em của mình. Ngày ngày, hai đứa đi học chung. Cứ thứ 7, chủ nhật là chở nhau đi làm trên con xe martin. Chưa một lần Thuận kể về gia cảnh của bạn với tôi. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 14
Cứ thứ 7, chủ nhật là hai đứa chở nhau đi làm trên con xe martin.

Sau nghi nghe Thuận kể về gia đình mình. Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi làm con của ba mẹ. Tôi biết ơn ba mẹ, ngày ngày ba mẹ tôi vẫn tần tảo làm lụng. Bất chấp cực nhọc ra sao. Để kiếm tiền nuôi ba anh em tôi lớn khôn. 

Sau khi Thuận đi, tôi cũng tìm nơi ở mới để thuận tiện hơn cho việc đi học. Lúc này, tôi đã bắt đầu học nhiều hơn. Buổi sáng tôi học thực hành, buổi chiều học lý thuyết. Học tin học, tiếng anh vào buổi tối. Hôm nào học buổi tối là tôi phải xin về sớm. Chứ ra trễ là không có xe buýt để về. 

Tôi có một người bạn học chung cấp ba. Tôi với bạn, và bạn lớp trưởng. Ba đứa chơi rất thân với nhau. Chúng tôi vẫn thường xuyên giữ liên lạc. Trong đó có Phúc cũng học chung trường với tôi. 

Tôi gọi cho Phúc để hỏi xem bên Phúc còn chỗ ở không. May mắn là bên nhà Phúc vẫn còn chỗ ở. Nhưng Phúc nói, chỗ này là bên nhà thờ hỗ trợ cho sinh viên ở để đi học. Muốn vô đây ở, tôi phải về dưới nhà  để xin giấy giới thiệu từ cha xứ. 

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 15.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com