39
14

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 24

Sài Gòn, ngày 15 tháng 12 năm 2021.

Chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào? 

Còn tôi, ngày hôm nay tôi vẫn miệt mài với giấc mơ của mình. Mỗi ngày, tôi rất hạnh phúc, khi gần kết thúc một ngày tuyệt vời. Tôi ngồi đây, hồi tưởng và viết lại những chuyện mà mình đã đi qua. 

Tôi thấy yêu quý tuổi trẻ của mình vô cùng. Biết được khoảng thời gian tuổi trẻ mà tôi đang có. Nó vô cùng ngắn ngủi. Tôi chọn dấn thân, trải nghiệm mọi điều. Tích lũy các giá trị tích cực của cuộc sống. Giúp tôi rèn luyện nội tâm mình vững vàng trước mọi hoàn cảnh. 

Chúc bạn luôn sống trọn với tâm thế của tuổi trẻ! 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - Bài 24
Tôi thấy yêu quý tuổi trẻ của mình vô cùng.

Nhà tôi có 16 người, 6 bạn ở tầng một. Tầng tôi đông nhất với 8 bạn. Còn lại, 2 bạn ở tầng ba. Nhưng ít khi nào cả nhà tôi ăn cơm mà có đủ 16 người một lần. Thường là chúng tôi ăn cơm vào các khung giờ cố định. Bạn nào đi học sớm thì ăn trước. Bạn nào đi học về trễ thì ăn sau. 

Ở nhà có mặt bao nhiêu người thì ăn bấy nhiêu. Còn mấy bạn đi học, đồ ăn chia ra từng phần chừa cho các bạn. 

Công việc nhà được phân chia rõ ràng. Theo lịch việc ai người đó làm. Tôi nhận trách nhiệm nấu ăn cho cả nhà vào ngày thứ 4 hàng tuần. Từ nhỏ tôi đã theo phụ mẹ nấu ăn. Nên với tôi, chuyện đi chợ nấu ăn tôi đã thành thạo.

Đến ngày thứ 4 hàng tuần. Đó là ngày tôi được nghỉ học vào buổi sáng. Mỗi ngày, nhà chúng tôi sẽ có 160K để đi chợ. Mọi tính toán, mua cá, thịt, hay rau về nấu gói gọn trong 160K. 

Thường là tối hôm đó, tôi tính trước ngày mai mua gì về nấu. Nên tôi đi thẳng ra chợ, mua đúng với những gì mình đã ghi ra. 

Sau bài viết này mình sẽ tạm dừng viết về những ngày tháng sinh viên. Hiện tại mình đang tập trung vào chặng hành trình của hiện tại. Cuộc hành trình hoàn thiện kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để bắt tay vào những mục tiêu của mình mỗi ngày. Mỗi một ngày mình sẽ thêm một bước chân để tiến về phía trước. Chinh phục những hoài bão và giấc mơ của đời mình.

Chuỗi những bài tiếp theo mỗi ngày của mình sẽ nằm ở thư mục “NHẬT TRÌNH HÔM NAY. Nơi chia sẽ những trải nghiệm, những bài học mà mình học được mỗi ngày.

VIẾT LÀ MỘT CUỘC THÁM HIỂM,

TÔI BẮT ĐẦU TỪ CON SỐ KHÔNG VÀ HỌC TRÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN ĐÓ MỖI NGÀY!

E.L Doctorow.

Xin cảm ơn bạn. Chúc bạn sống một tuổi trẻ rực cháy.

Dành cho bạn nào chưa đọc các bài còn lại trong chuỗi 24 bài viết: Hành trình tôi đi.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com