33
9

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 16

Sài Gòn, ngày 05 tháng 12 năm 2021

Chào bạn, sáng nay trời Sài Gòn đã lạnh hơn nhiều rồi phải không?. Mỗi ngày, trên chiếc xe máy thân yêu. Tôi hòa mình giữa dòng người vội vã. Để bước về phía mục tiêu của đời mình. 

Từ sau mấy tháng đại dịch vừa qua. Trong tôi không còn vội vã để lao theo đám đông kia nữa. Tôi quay về với chính bản thân bên trong mình nhiều hơn. Trên đường, tôi cảm nhận cái lạnh của đất trời hôm nay. Hàng cây trên đường lá đã chuyển vàng. Từng cơn gió lành lạnh áp vào mặt tôi tê buốt… Đó là khoảnh khắc tuyệt diệu của tôi hôm nay. 

Chúc bạn một đêm cuối tuần an lành! 

————————————————

Nhận được giấy giới thiệu từ Cha. Tôi cảm ơn Cha, cảm ơn bác. Rồi trở về nhà chuẩn bị đồ đạc để lên lại Sài Gòn. Lần này trước khi đi, mẹ làm cho tôi một hủ mắm ruốc kho quẹt. Với tôi mẹ tôi làm món này phải gọi là “bá cháy” luôn. 

Cứ lâu lâu tôi về thăm nhà là mẹ lại làm cho tôi một hủ mắm ruốc để mang theo. Thú thật, những ngày đó. Hai món thường xuyên ăn nhất của tôi là cơm với mắm ruốc, cơm với trứng luộc xịt thêm chút nước tương. 

Bữa nào đi học sáng, món huyền thoại tôi ăn là mì tôm. Loại mì giấy có hai con tôm in trên vỏ ngoài. 

Trước khi lên tôi gọi Phúc. Phúc nói sẽ đón tôi tại nhà thờ Kỳ Đồng, quận 03. Như mọi hôm, mẹ lại chở tôi ra đón xe buýt để lên Sài Gòn. Ngồi trên xe, mà lòng tôi cứ háo hức về môi trường mới mà mình ở sắp tới. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 16
Nhà thờ Kỳ Đồng, quận 03.

Sau 5 chặng xe buýt, tôi xuống xe tại trạm xe buýt cuối đường Trương Định, quận 03. Tôi hỏi cô bác xung quanh để đi đến nhà thờ Kỳ Đồng. Nơi phúc đón tôi. Trên vỉa hè, tôi băng qua từng hàng me mát rười rượi. Trước mặt tôi là nhà Thờ Kỳ Đồng. Ngôi nhà thờ cổ kính, với kiến trúc đậm chất ngày xưa. 

Tôi gọi Phúc để báo là mình đã tới nơi. Chừng mười phút sau, vẫn phong thái nhanh nhẹn như ngày nào. Trên đầu là cái mũ đen, đôi dép quai hậu. Phúc tiến về phía tôi, lúc đó trong lòng tôi mừng rỡ lắm.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 17.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com