33
143

Hạnh Phúc, Bình An

11:40PM, Sài Gòn, ngày 31 tháng 03 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, bình an.!

Hôm nay, ngày cuối cùng của tháng 03 năm 2022.

Phút giây này, mình đang tựa lưng vào chiếc ghế, nơi góc quen mỗi ngày. Kèm thêm một chút nhạc từ chiếc headphone. Mọi thứ đã chìm sâu vào bóng đêm. Cọc cạch từng chút âm thanh phát ra. Khi từng ngón tay mình khẽ chạm vào từng phím trên chiếc laptop.

Thông qua từng con chữ. Và mọi phương tiện hỗ trợ. Mình xin lưu giữ tại đây. Từng mạch xúc cảm. Sâu lắng, và chân sâu nhất của chính mình trong lúc này. Mấp mé ngưỡng cửa cột mốc tuổi ba mươi.!

NẾU KHÔNG THỬ LÀM SAO TA BIẾT ĐƯỢC?”. Đó là câu nói mà tối hôm qua mình đọc được trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma.

Giờ đây, khi đọc lại câu nói này trong tờ giấy note dán ngay phía trước mặt mình. Tâm trí mình hiển hiện lên nhiều mạch xúc cảm của niềm tin, khát khao và hy vọng. Bằng mọi nỗ lực, cam kết và kỷ luật mỗi ngày. Mình chắc chắn sẽ hiện thực được giấc mơ của đời mình.

Khi nhìn lại ba tháng đầu năm vừa qua của năm 2022 này. Bạn có thấy cuộc đời bạn có điều gì tiến triển hơn không?.

Còn với mình. Nói là ba tháng, chứ quy ra ngày. Vỏn vẹn con số là 90 ngày. Chắc chắn với bạn. Không một ngày nào mà mình dừng lại việc đọc và viết. Từng khoảnh khắc, từng xúc cảm mỗi ngày của mình. Mình không bỏ qua một nhịp nào. Một đôi dòng thì không thể nào lột tả được hết.

Trong tất cả các bài viết của mình. Hết thảy, mình luôn khắc ghi về giá trị và ý nghĩa của một ngày mới. Một món quà vô giá mà mỗi người chúng ta được đón nhận. “Mở mắt mỉm miệng cười, hai mươi bốn giờ tinh khôi”.

90 ngày đầu năm này. Mỗi ngày, mình đối diện với rất nhiều vấn đề. Cam go nhất chính là vấn đề về vật chất. Điều đã khiến mình rơi vào sợ hãi, co cụm và quên mất những điều quý giá đã có sẵn trong mình.

Nhưng bên cạnh đó. Mình khai phá ra rất nhiều vấn đề. Tâm thức mình đi qua rất nhiều biến chuyển. Ngay phút giây này đây. Hơn lúc nào hết, mình cảm nhận rõ ràng và khắc sâu nhất về hai chữ “bình an, hạnh phúc”

Trong tận cùng sâu thẳm của những nhập nhằng. Kiệt quệ. Thiếu hụt đến từ vấn đề vật chất. Những áp lực tâm lý ngày một chất chồng, căng thẳng. Mình như muốn chết ngộp mỗi ngày.

Bất giác, sâu thẳm tiếng nói bên trong mình thốt lên. Bạn đang đi lệch khỏi những mục tiêu và ước vọng của đời mình. Bạn đừng cố thay đổi bản thân mình để làm vừa lòng người khác nữa. Vì đó là sự vô vọng.

Bạn đừng chạy theo ai cả. Hãy là chính con người tuyệt vời nhất của bạn đi. Bạn có giá trị của riêng bạn. Bởi càng chạy theo những gì hời hợt với bạn. Không cần đến bạn. Dần dà, bạn sẽ đánh rơi bản thân mình. Bạn sẽ đau khổ. Bạn sẽ không tìm ra lối. 

Mình biết bạn đã sống và hành động bằng cả trái tim. Bằng tất cả những giới hạn và những gì bạn đang có. Đừng dại khờ nữa!. “Người khác sẽ đối xử với bạn theo cách mà bạn đối xử với chính mình”. 

voquyen.com
Hà Nội – 2018

Và bạn biết không. Sau tất cả mọi chuyện. Mọi điều mình đã thử, đã làm. Hạnh phúc, bình an với mình lúc này. Là mình được là chính mình. Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Mình ngừng so sánh bản thân với bất kì một ai khác. Và cũng không để bất kì một điều gì làm lung lay ý chí và con đường mình đang tiến tới. Có như vậy, mỗi ngày bằng sự hăng say. Miệt mài. Mình tiến bước học tập, hoàn thiện bản thể của chính mình.

Từng bước chân mỗi ngày trong sự vui say, hứng khởi. Được là chính mình. Từ đó mình mới có thể xuyên suốt cất bước trong hạnh phúc, bình an trên chặng hành trình phía trước.

voquyen.com
Hà Nội – 2018

Cũng đã khuya. Mình xin dừng lại dòng suy niệm tại đây. Nghĩ gì mình viết đó. Dĩ nhiên là mình cũng không có đọc lại những gì mình vừa viết hôm nay. Thường là tối ngày mai. Khi mình hoàn thành xong hết những hoạt động của một ngày. Ngồi vào nơi góc quen của mình. Trước khi bắt đầu bài viết mới. Mình mới đọc lại những gì mình đang viết lúc này. Mong bạn bỏ qua, nếu có gì sai sót hen!.

Chúc bạn kết nối với chính mình. Chúc bạn luôn bình an, hạnh phúc!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com