38
35

Lần Đầu Tập Bay

Sài Gòn, ngày 12 tháng 12 năm 2021.

Chiều nay, tôi có dịp ngồi lại với một người bạn thời đi học. Phải nói đúng hơn là một người anh em!.

Trong một khu quán quen, nơi mà chúng tôi thường hẹn nhau cà phê mỗi sáng. Vào những ngày tháng tôi long đong bắt đầu đi bán.

Gặp lại bạn mình sau hơn bảy tháng. Lúc này, tôi cũng đã sốc dậy lại tinh thần. Tiếp tục tiến về phía trước trong một tâm thế kiên cường, quyết liệt hơn.

Không vào quán quen lúc trước hay ngồi nữa. Hai đứa ghé vào một quán đối diện. Tôi nhìn sang bên kia đường.

Vẫn là không gian đó, hàng ghế đó. Nơi mà mỗi sáng, 5h30 tôi từ quận 09 chạy lên. Cho kịp buổi hẹn bạn mình vào lúc 6h20. Để rồi 7h mỗi đứa đi một nơi, một công việc, một trải nghiệm.

Hồi tưởng lại, mà lòng tôi chợt bồi hồi. Bồi hồi vì tâm thức bên trong mình đã có rất nhiều đổi khác. Sự mạnh mẽ, gan trường, và bản lĩnh hơn rất nhiều!

Ngày đó, tôi như chú “chim non” vừa rời khỏi chiếc tổ ấm INTEL. Trong lần đầu tiên tập bay trên đôi cánh của chính mình.

Can đảm lao mình ra khỏi tổ, tôi hoàn toàn rơi tự do. Tôi chưa thể điều khiển được đôi cánh của chính mình. Tôi cố gắng vỗ đôi cánh của mình. Những nhịp vỗ yếu ớt, và tôi vẫn tiếp tục rơi.

CHÚ CHIM NON TRONG LẦN ĐẦU TẬP BAY

Hoảng loạn, tôi càng cố gắng vỗ đôi cánh bé nhỏ của mình nhiều hơn. Với hy vọng thay đổi được tình hình. Nhưng những nhịp vỗ cánh của tôi vẫn chưa đủ lực để đưa mình bay lên.

Cho đến hôm nay, dù rằng tôi vẫn còn tiếp tục rơi. Nhưng tôi không còn hoảng sợ, trước những cản trở, trở lực, trở ngại nữa.

Bởi tôi hiểu rằng, để có thể sải đôi cánh. Vút bay được trong bầu trời kinh doanh rộng lớn và bao la này. Tôi cần phải tiếp tục miệt mài, tập luyện cho đôi cánh của mình thật nhiều hơn nữa.

Tôi biết con đường mà tôi chọn, sẽ làm ba mẹ tôi buồn lòng. Gia đình và những người thương tôi có thể sẽ mất niềm tin nơi tôi!

Bằng mọi nỗ lực, tôi sẽ tìm cách vươn lên. Vút đôi cánh của chính mình, vẫy vùng trong bầu trời của ước mơ, hy vọng. Lan tỏa giá trị niềm tin đến các em mình.

Chúc bạn sải đôi cánh, vút bay trong bầu trời tuổi trẻ của riêng mình.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com