32
79

Giấc Mơ

Thành phố Nam Định, ngày 07 tháng 05 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành!.

Đôi dòng cảm nhận mà bạn đang đọc lúc này. Được viết ra khi mình đang ngồi trên chuyến xe từ Hà Nội, di chuyển về thành phố Nam Định. 

voquyen.com
Cửa thành cổ Hà Nội. (05.2022)

Kể từ khi bắt đầu chập choạng những bước chân đầu tiên. Trên chuyến hành trình cuộc đời của mình. Hà Nội, Nam Định là hai nơi mình may mắn được về nhiều lần. Và cũng chính từ đây, mình được tiếp xúc, gặp gỡ, kết nối với những con người phi thường giữa cuộc sống bình thường. Với mình, thì đây là những quý nhân, những vị bồ tát mà vũ trụ gửi đến mình. 

Mình có đọc được rằng: “Cuộc đời ta thay đổi qua hai cách. Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Và mình cảm nhận thật sâu sắc điều này thông qua những trải nghiệm thức tế từ chính bản thân mình. 

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 15
Về thăm lăng bác. (Hà Nội – 2017)

Ở mỗi nơi mình may mắn được đến. Mình luôn giữ một tâm niệm. Không ngại khó khăn, cực nhọc, hay những trở ngại về sự khác biệt văn hóa của vùng miền. Mình nỗ lực bằng hết khả năng từ những gì mà mình đang có trong hiện tại: Sức khỏe, kiến thức, kỹ năng, vốn sống và những trải nghiệm. Mình hòa nhập, thay đổi và thích nghi với nơi mình đang may mắn có mặt. Từng bước, mình hoàn thành công việc trong trọn vẹn, vui vẻ và niềm nở giữa đôi bên.

Thấy vậy, chứ thật ra để hoàn thành được công việc ở nơi phương xa. Không người thân, không gia đình, những khác biệt về văn hóa…Đằng sau đó là đầy rẫy những vấn đề, chúng xuất hiện, phát sinh trong từng giây phút. Và đặc biệt là mình đối diện với những chiêu trò, thủ thuật tâm lý được giăng ra từ những người với ý đồ không tốt.

Hiện tại với mình, mọi việc xảy đến mình không xem đó là những vấn đề nữa. Dưới góc nhìn của hiện tại, mỗi việc xảy đến với mình đều mang giá trị của một bài học. Mình không để cảm xúc của bản thân bị cuốn vào vấn đề mà người khác đang giăng ra. Với mục đích làm cho mọi chuyện trở nên rối ren và phức tạp hơn. 

Khoảnh khắc ấy, dù mọi chuyện có rối tùm beng lên. Mình thận trọng, lùi lại và đợi mọi chuyện lắng dịu đi. Rồi từ đó, từng bước tháo gỡ vấn đề. Nghe qua thì bạn thấy mình nói sao mọi chuyện dễ dàng quá phải không?. Nhưng để vượt qua được, xử lý được như vậy. Với mình đó là một quá trình đằng đẵng!. 

Mình cũng như bạn, là một con người bình thường. Và một ngày của mình cũng chỉ gói gọn trong 24h. Con đường mỗi ngày của mình, trong hiện tại đó là những con dốc, là những khúc quanh co, là những vách núi cheo leo. Góp nhặt lại mọi điều vừa qua. Tất thảy tạo nên cuộc hành riêng của đời mình!.

Hồ Vị Xuyên, thành phố Nam Định. (05.2022)

Càng nhận thức được giá trị của cuộc sống. Giá trị của những trải nghiệm. Giá trị của những vấp váp. Và đặc biệt là mình nhận về những bài học vô cùng đắt giá. Đến từ những cú té sấp mặt trên đường, trong giai đoạn vừa qua.

Và tất cả những gì mà mình đang có, đang cảm nhận được. Tất cả đến từ việc lắng nghe tiếng nói sâu thẳm của trái tim mình. Mình đã can đảm, rời khỏi bến đỗ an toàn. Dấn thân, mình phá vỡ mọi giới hạn chịu đựng bên trong mình. Để từ đây, mình nỗ lực bền bỉ. Không ngừng học tập, tích lũy từng chút tri thức một mỗi ngày, trên cung đường của riêng mình.

Mình trở lại Hà Nội, Nam Định lần này trên đôi chân đau. Việc di chuyển trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết. Đúng vào những dịp quan trọng là y như rằng, mình gặp sự cố trên đôi chân. Không dưới hai lần, mình đã trải qua. Những lần trước, mình còn gắng gượng để đi cà nhắc. Nhưng lần này, đôi chân mình đã không thể đi cà nhắc. Và mình gặm nhấm, đi qua nỗi đau trong từng nhịp cò cò…

www.voquyen.com
Tân Sơn Nhất. (05.05.2022)

Nhưng, tất cả chỉ là những phép thử với mình…

Tất cả mọi chuyện mình vừa đi qua, mọi điều như một giấc mơ. Ngày ngày, giấc mơ ấy thêm hiển hiện rõ ràng với mình hơn. Bằng sự kỷ luật trong tư duy, lời nói và hành động. Mình cảm nhận được rằng: “Những giấc mơ của đời mình, chúng đang hiện thực hóa cùng mình trong từng phút giây”.

Thành công với mình, không phải là chờ đợi kết quả nơi cuối con đường. Với mình, thành công đó là một cuộc hành trình tiến về đích. Và trên con đường đó mình tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Ngay giây phút này, mình hạnh phúc, mình bình an. Lòng mình trào dâng niềm biết ơn vô bờ với tất cả những gì đã đến, đang đến và sẽ đến trong đời mình.

Xin cảm ơn tất cả mọi điều.

Chúc bạn tiến bước, để tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com