41
81

Để Vững Vàng Hơn

Sài Gòn, ngày 04 tháng 11 năm 2021.

Chào bạn, 

Một ngày tuyệt vời của tôi và bạn lại sắp đi qua. Vẫn câu hỏi thân quen của mọi ngày. Câu hỏi mà tôi vẫn tự hỏi chính mình và hỏi bạn vào mỗi cuối ngày. “Ngày hôm nay của tôi, của bạn trôi qua như thế nào?”. 

voquyen.com
Đảo Nam Du, Kiên Giang 2017.

Tôi biết giờ này, cũng đã có nhiều người chìm vào một giấc ngủ thật ngon. Sau một ngày lao động mệt nhoài và vất vả. Trong đó có ba mẹ tôi, và những cô chú nông dân nơi thôn quê, dân giã. Chân lắm tay bùn, cả ngày quần quật, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Và cũng có hàng triệu triệu con người khác nhau trên toàn đất nước Việt Nam mình. Đang tất bậc làm việc trong những phân xưởng, nhà máy, xí nghiệp. Giờ này chắc mọi người đang vào giờ ăn tối. Nhưng chỉ một lát nữa thôi. Khi cơn buồn ngủ kéo về, dù rằng cơ thể mệt rã rời. Và mọi giác quan, cơ quan dường như biểu tình. Không còn một chút ý chí và sức lực nào để tiếp tục làm việc. Nhưng mọi người vẫn kiên cường, gồng hết sức bình sinh để trụ lại làm việc đến khi tan ca.

Và có những bạn học sinh, sinh viên đang miệt mài đèn sách. Để chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra, bài thi quan trọng vào ngày mai.

Và trên mặt đường. Trên đường ray. Trên mặt biển từng toa hàng container vẫn liên tục chạy, không ngơi nghỉ. 

Và trên bầu trời, dưới ánh sáng lấp lánh của những vì sao đêm nay. Liên tục các chuyến bay vẫn nối tiếp nhau hạ cánh gầm vang khắp một vùng. 

Và dưới bầu trời tuyệt vời đêm nay, còn có tôi. Trong làn sương đêm giăng phủ se se lạnh. Khí trời trong lành, dịu mát. Tôi đang ngồi đây. Trong một góc nhỏ. Bằng những trải nghiệm mà mình đã đi qua. Tôi viết ra đây những xúc cảm chân thật nhất của chính mình.

Đảo Nam Du, Kiên Giang 2017.

Dù rằng, tôi vẫn đang đối diện với những thử thách mỗi ngày. Những thách thức thật sự với chính bản thân tôi trong hiện tại. Có thể nói là nó đang nằm ngoài khả chịu đựng và hiểu biết của chính tôi.

Và với những điều tuyệt vời mà tôi đang có trong cuộc sống. Tôi biết rằng những thách thức trong hiện tại là một món quà vô giá với mình. Chúng sẽ giúp tôi bền chí, vững trải và trưởng thành hơn!

Chúc bạn một đêm an lành!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply