36
103

Phút Giây Này

Sài Gòn, ngày 18 tháng 05 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình mình khởi đầu một ngày mới tốt lành!.

Dưới vòm trời của tuổi trẻ tôi. Những tháng ngày, khi mà đôi chân tôi còn khỏe. Đôi mắt tôi còn sáng. Đôi tay tôi vươn xa, ấp ôm lấy những người thân thương quanh mình.

Tôi chọn nỗ lực bằng hết tất cả những gì mình đang may mắn có được. Tôi ném mình vào dòng chảy của cuộc sống. Để nhìn thấy, để học tập, để làm việc, từ đó tôi chắt rút và cảm nhận tất thảy mọi điều.

Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu. (12.2021)

Trong hầu hết các quyển sách mà tôi đọc được. Vang vọng trong tâm trí tôi là giai điệu của tuổi trẻ. Của hoài bão, của những khát khao, ước vọng. Một tinh thần mãnh liệt, ngoan cường.

Trước mọi bão giông của tuổi trẻ, nếu vượt qua được. Chắc chắn quả ngọt ấy sẽ là bản lĩnh, sự kiên gan, bền chí. Khi ấy, rất khó hay thậm chí không một điều gì có thể quật ngã được tôi.

Chính tôi, tôi đang viết nên câu chuyện của đời mình mỗi ngày. Và tôi cảm nhận rất rõ về ý nghĩa của điều này thông qua mọi hoạt động diễn ra quanh mình.

8760 giờ là số thời gian mà tôi và bạn mỗi người chúng ta có trong một năm. Kể từ khi cuộc hành trình đời mình bắt đầu. Mình không thể lường trước được điều gì sẽ diễn ra với mình vào ngày mai. Và mình cũng không thể quay ngược thời gian trở về quá khứ. Điều chỉnh lại những hành động khiến mình trăn trở trong hiện tại.

Huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng. (12.2021)

Mọi sự như vậy chỉ khiến cuộc sống của mình trở nên ảm đạm, u tối. Thay vì thế, mình tập trung trọn vẹn tâm trí mình vào phút giây này. Phút giây nhiệm màu của khoảnh khắc bây giờ. Mình bình an, mình hạnh phúc, mình yêu quý cuộc sống mà mình đang may mắn có được.

Từng bước chân mỗi ngày, mình dần thấy rõ khung trời ước mơ trong đời mình. Các cánh cửa giới hạn trong mình dần được mở tung ra. Nội tâm mình thêm vững vàng, điềm tĩnh và an yên hơn.

H.Mỹ Tú, Sóc Trăng – Cà Mau Tour. (12.2021)

Viết tới đây, mình biết ơn vô cùng tất cả những diễn biến vừa qua. Xin cảm ơn tất cả mọi người, mọi việc đã xảy đến trong đời mình.

Và xin cảm ơn chính mình. Chính bản thân mình đã can đảm chọn dấn thân để tìm ra chính mình!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com