Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

31
53

CẬU BẠN GẦN NHÀ – Bài 02

12:35AM, 

Sài Gòn, ngày 25 tháng 04 năm 2022. 

Chào bạn, 

Chúc bạn và gia đình một đêm cuối tuần an lành. Cũng như một giấc ngủ thật ngon!. 

Thêm một ngày vô giá, tròn đầy nữa của tôi và bạn vừa đi qua. 

Mình vừa kết thúc câu chuyện với một cậu bạn.

Cậu bạn gần nhà mình. 

Thi thoảng, mình và cậu có những câu chuyện hàng giờ đồng hồ. Khi thì mình gặp cậu tại một con kênh. Với cơn gió đung đưa hai hàng liễu cạnh bên. Kèm ánh trăng sáng vằng vặc in bóng xuống mặt nước. Khi thì mình gặp cậu trong một quán ven đường, với dòng xe cộ qua lại thưa dần dần. 

Cũng có khi là mình ghé quán cậu. Lên gian phòng làm việc của cậu. Và bức hình mà mình gửi đến bạn tối nay. Đó là mình chụp được tại phòng làm việc của cậu cách đây không lâu. 

voquyen.com
Ảnh chụp tại phòng làm việc của cậu.

Hôm nay, không giống như những lần trước. Mình và cậu không gặp nhau trực tiếp. Mình và cậu gọi điện qua zalo. Câu chuyện của tất cả nhiệt huyết, hoài bão, ước vọng tràn trề của những người trẻ. Ngày ngày, chúng tôi rực cháy hết mình. Bằng sức trẻ, chúng tôi vẫy vùng đôi cánh trên bầu trời ước mơ của mỗi người.

Tuy nhiên, trên bước đường của riêng mỗi người. Chúng mình cũng không tránh khỏi được những gian nan, biến động, những chuyển dịch của thị trường. Của nền kinh tế trên bước đường phía trước.

Bằng những trải nghiệm thực tế trong khi đang vận hành các cơ sở của mình. Cậu gửi trao đến mình những điều cần phải chuẩn bị. Để từ đó mình có thể đương đầu, và khởi sự lại mọi việc. Trong lúc những làn sóng khó khăn kinh tế đang ập đến. Và còn kéo dài cho đến những năm tới. 

Những câu chuyện cứ nối tiếp câu chuyện. Những bài học được mở ra thông qua từng câu chuyện!.

Thật may mắn biết bao khi mình có được một người bạn như cậu. Một cậu bạn gần nhà. Cậu điềm tĩnh, cậu yêu người, cậu giúp đỡ mọi người quanh cậu. Cậu luôn nỗ lực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày…Và còn ti tỉ thứ để viết về cậu. Nhưng lúc này trời đã vào giấc khuya. Và cơ thể mình cũng đã có báo hiệu cần nghỉ ngơi. Mình xin dừng viết về cậu tại đây!.

Mình tin chắc một niềm tin rằng. Dù trong bất kì tình huống nào. Chỉ cần chúng ta giữ vững niềm tin vào bản thân mình. Kiên trì, giữ sự kỷ luật. Và nỗ lực học tập làm việc mỗi ngày. Thì phía trước, mỗi ngày sẽ là cuộc đời thật đáng sống của mỗi chúng ta. 

voquyen.com
www.voquyen.com

Cảm ơn cậu đã dành thời gian cho mình. Cảm ơn những sẻ chia, những câu chuyện và những bài học cậu gửi đến mình hôm nay. 

Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà cuộc sống đã gửi trao đến tôi.

bình yên bốn giờ sáng bốn mùa chuyện tốt đẹp sẽ đến con viết về bà cuộc hành trình ngàn dặm Cậu bạn gần nhà cốt cách của chính mình dùng tuổi trẻ của mình ra sao giữ tâm trí vững vàng điềm tĩnh giữ điềm tĩnh hiểu chính mình hiểu vấn đề hành trình sen nở Hành trình tôi đi hạnh phúc bình an đến từ đâu hạnh phúc quá đơn sơ hạnh phúc để thực hiện giấc mơ i can change my life không cho phép bản thân dừng lại mây đen rồi sẽ tan biến mỗi ngày mới đó là một món quà một cuộc đời khác biệt một lần tuổi trẻ một người luôn cạnh bên ngày buồn nhất trời đổ cơn mưa ngày cưới nhỏ bạn người thay con mang vác gánh nặng người tôi so sánh mỗi ngày nhào nặn cục đất sét mang tên mình mỗi ngày qua cơn bỉ cực tới hồi thái lai soi mình nhìn lại thay đổi để tốt hơn tin vào hành trình và quyết định của chính mình trên con thuyền trở về đất liền tuổi trẻ món tài sản vô giá tản mạn voquyen vui sướng nhất đời con vòng đời của chiếc lá vững bước trên đôi chân của chính mình xua tan bóng đêm đi qua sóng gió điều đó là không thể để bớt ngô nghê

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com