voquyen

An Yên!, một chiều 30 tết ngồi nhìn lại những điều đã đi qua trong năm...

31
54

CẬU BẠN GẦN NHÀ – Bài 02

12:35AM, 

Sài Gòn, ngày 25 tháng 04 năm 2022. 

Chào bạn, 

Chúc bạn và gia đình một đêm cuối tuần an lành. Cũng như một giấc ngủ thật ngon!. 

Thêm một ngày vô giá, tròn đầy nữa của tôi và bạn vừa đi qua. 

Mình vừa kết thúc câu chuyện với một cậu bạn.

Cậu bạn gần nhà mình. 

Thi thoảng, mình và cậu có những câu chuyện hàng giờ đồng hồ. Khi thì mình gặp cậu tại một con kênh. Với cơn gió đung đưa hai hàng liễu cạnh bên. Kèm ánh trăng sáng vằng vặc in bóng xuống mặt nước. Khi thì mình gặp cậu trong một quán ven đường, với dòng xe cộ qua lại thưa dần dần. 

Cũng có khi là mình ghé quán cậu. Lên gian phòng làm việc của cậu. Và bức hình mà mình gửi đến bạn tối nay. Đó là mình chụp được tại phòng làm việc của cậu cách đây không lâu. 

voquyen.com
Ảnh chụp tại phòng làm việc của cậu.

Hôm nay, không giống như những lần trước. Mình và cậu không gặp nhau trực tiếp. Mình và cậu gọi điện qua zalo. Câu chuyện của tất cả nhiệt huyết, hoài bão, ước vọng tràn trề của những người trẻ. Ngày ngày, chúng tôi rực cháy hết mình. Bằng sức trẻ, chúng tôi vẫy vùng đôi cánh trên bầu trời ước mơ của mỗi người.

Tuy nhiên, trên bước đường của riêng mỗi người. Chúng mình cũng không tránh khỏi được những gian nan, biến động, những chuyển dịch của thị trường. Của nền kinh tế trên bước đường phía trước.

Bằng những trải nghiệm thực tế trong khi đang vận hành các cơ sở của mình. Cậu gửi trao đến mình những điều cần phải chuẩn bị. Để từ đó mình có thể đương đầu, và khởi sự lại mọi việc. Trong lúc những làn sóng khó khăn kinh tế đang ập đến. Và còn kéo dài cho đến những năm tới. 

Những câu chuyện cứ nối tiếp câu chuyện. Những bài học được mở ra thông qua từng câu chuyện!.

Thật may mắn biết bao khi mình có được một người bạn như cậu. Một cậu bạn gần nhà. Cậu điềm tĩnh, cậu yêu người, cậu giúp đỡ mọi người quanh cậu. Cậu luôn nỗ lực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày…Và còn ti tỉ thứ để viết về cậu. Nhưng lúc này trời đã vào giấc khuya. Và cơ thể mình cũng đã có báo hiệu cần nghỉ ngơi. Mình xin dừng viết về cậu tại đây!.

Mình tin chắc một niềm tin rằng. Dù trong bất kì tình huống nào. Chỉ cần chúng ta giữ vững niềm tin vào bản thân mình. Kiên trì, giữ sự kỷ luật. Và nỗ lực học tập làm việc mỗi ngày. Thì phía trước, mỗi ngày sẽ là cuộc đời thật đáng sống của mỗi chúng ta. 

voquyen.com
www.voquyen.com

Cảm ơn cậu đã dành thời gian cho mình. Cảm ơn những sẻ chia, những câu chuyện và những bài học cậu gửi đến mình hôm nay. 

Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà cuộc sống đã gửi trao đến tôi.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com