30
81

Bốn Mùa

Sài Gòn, ngày 12 tháng 05 năm 2022. 

Chào bạn, 

Chúc bạn và gia đình mình một ngày mới bình an, hạnh phúc. Luôn vui tươi, lạc an!.

Mỗi giây phút tít tắt của một ngày trôi qua. Tôi và bạn, chúng ta thêm gần rời xa với khoảng thời gian “tuổi trẻ” vô giá của đời mình.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ“. Đây là cuốn sách của tác giả Cảnh Thiên, cách đây không lâu tôi có dịp đọc được. Tiêu đề của cuốn sách như nói lên điều mà tác giả muốn nhắn nhủ đến những ai đọc nó. Trong đó có tôi!

Dù là bất kỳ ai, đang ở trong hoàn cảnh nào. Tôi biết rằng, những khó khăn, thử thách luôn có mặt trong cuộc đời của mỗi người. 

Chọn đối diện với nó, tìm cách vượt qua và vươn lên. Hay là lựa chọn sống mãi trong vùng an toàn, thoải mái của chính mình. Là do mỗi người chúng ta!. 

Những trở ngại, khó khăn, áp lực rồi sẽ đến. Những thử thách vô cùng mới mẻ. Chúng đã đánh bật tôi ra khỏi vòng tròn an toàn của chính mình.

Hồ Gươm – Hà Nội. (05/2022)

Chính tôi của hiện tại. Tôi đang đối diện và đón nhận từng cơn sóng mặn chát đang ập vào mình. Những cơn sóng đầu tiên. Chúng làm tôi chao đảo, mất thăng bằng. Tôi đã té nhào xuống. Những cơn sóng thật mạnh đập vào người tôi đau đến rát da thịt. Vị mặn của nó làm cay nghẹn khóe mắt tôi.

Nhưng tôi phải luyện tập, tôi phải vươn mình ra. Tôi chọn đương đầu với mọi chuyện.

Nhằm trang bị cho mình một nội tâm thật vững vàng. Can đảm và kiên định. Bình tâm, vững trãi trước mọi con sóng khác.

Hồ Gươm - Hà Nội. (05/2022)
Hồ Gươm – Hà Nội. (05/2022)

Bốn mùa, Xuân – Hạ – Thu – Đông cứ mãi xoay vần. Và có một điều tôi tin chắc chắn rằng: khoảng thời gian “tuổi trẻ” này của tôi và bạn rồi sẽ qua đi.

Không giống như bốn mùa, Xuân – Hạ – Thu – Đông kia. Chúng có chu kỳ để quay trở lại. Còn với “tuổi trẻ” của tôi. Nếu tôi không sử dụng để luyện tập, nó sẽ đi qua trong vô nghĩa.

Tôi trân trọng và biết ơn hết thảy với những gì mình may mắn đang được có. Tôi sẽ sống hết mình trong từng phút giây này!. Vì tôi biết rằng, khung trời tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại với tôi thêm bất kì một lần nào nữa trong đời.

Cảm ơn tất cả những ai đã yêu thương, đã nâng đỡ và giúp đỡ gửi trao đến tôi những cơ hội. Cảm ơn những con đường để đưa tôi đến nơi mà tôi cần đến!. 

Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà tuổi trẻ tôi đang được đón nhận!.

Chúc bạn sống trọn với tuổi trẻ của chính mình!. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com