voquyen

An Yên!, một chiều 30 tết ngồi nhìn lại những điều đã đi qua trong năm...

38
58

Kỹ Năng Giao Tiếp

Sài Gòn, ngày 09 tháng 01 năm 2022

Chào bạn,

Hôm nay là chủ nhật. Chắc có lẽ là một ngày nghỉ cuối tuần thật tuyệt. Bạn dành cho bản thân và gia đình mình phải không?

Còn với tôi. Hôm nay, cuộc đời tôi đong đầy thêm cho mình những trải nghiệm về sản xuất, kinh doanh. Những bài học về giá trị sống. Bài học về lòng người, cách nhìn người, và chọn nhân viên.

voquyen.com

Bản thân tôi có phần may mắn. Vì tôi luôn nhận được sự ưu ái trong công việc. Tôi có cho mình những chuyến đi về rất nhiều nơi. Làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Nhiều nền văn hóa khác nhau. Và tôi biết, đây là một món quà vô giá mà tuổi trẻ của tôi nhận được.

Tại mỗi nơi tôi đến, tôi luôn hết mình với công việc. Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người. Tôi hòa mình vào họ để làm việc cùng. Không ngại cực nhọc, dơ bẩn. Tôi không để tâm trí mình có bất kì một lý do gì làm tôi lơ đãng. Mà không tập trung để hoàn thành công việc của mình.

Dù rằng chuyên môn chính của tôi là kỹ thuật điện. Nhưng hầu như, kỹ năng giao tiếp chiếm phần lớn trong giá trị công việc của tôi. Bởi máy móc đã được hoàn thiện và kiểm tra trước ở xưởng. Việc của tôi là tiến hành lắp đặt lại máy. Bàn giao quy trình vận hành, và đưa máy đi vào hoạt động.

Để hoàn thành công việc. Tôi làm việc với hầu hết tất cả mọi người ở một môi trường mới. Từ người công nhân đứng máy, người kỹ thuật, người quản lý. Và tất cả những ai liên quan đến quá trình sản xuất ra sản phẩm.

voquyen.com

Sau khi hoàn thành công việc. Duyên lành, tôi luôn được gặp những người chủ. Được đi ăn cùng họ. Được lắng nghe công việc của họ mỗi ngày. Biết được những suy tư, trăn trở, cũng như những ước mơ trong đời họ.

Và cũng chỉ để lắng nghe một câu trả lời ruột gan. Mà họ ưu ái dành cho, một cậu nhóc bé nhỏ. Bằng tuổi con cháu họ. Đến từ một phương trời xa xôi…

Mỗi ngày đi qua, cậu nhóc bé nhỏ ấy. Cậu ta vẫn ngày ngày hun đúc, gọt dũa cho bản thân và tâm hồn cậu.

Xin cảm ơn mọi nhân duyên mà tôi có được trong cuộc đời mình.

Xin cảm ơn tất cả mọi điều!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com